Kombucha loại trà trường thọ của người Nhật | Cẩm Nang Du Lịch
Slider

Kombucha thực chất là tên một loại trà từ tảo biển Kombu, không phải trà giấm lên men từ trái cây như phiên bản phương Tây.

“Cha” là trà trong tiếng Nhật, còn Kombu là một loài tảo biển đóng vai trò lớn trong ẩm thực Nhật Bản.

kombu 3

Ở Rishiri, hòn đảo cực bắc Nhật Bản là nơi nổi tiếng với nghề trồng Kombu. Ở đây có gia đình Zenichi Kosaka đã ba đời làm ngư dân thu hoạch Kombu, hải sâm và đánh bắt những loài hải sản khác cho biết:” Kombu sinh trưởng trên đá, dài khoản từ 2 – 3m. Chúng là nguyên liệu cơ bản trong đồ ăn Nhật nên rất quan trọng”. Nhiệt độ nước biển biến Rishiri thành nơi lý trưởng để trồng Kombu, nước chảy từ đỉnh Rishiri cung cấp dinh dưỡng cho tảo.

Người ta cho rằng ăn Kombu sẽ giúp sống trường thọ. Sau khi thu hoạch Kombu sẽ được dùng làm sup, salad, trang trí hay đồ uống.

kombu 2

Kombucha cũng là một sản phẩm chế biến từ Kombu, là một dạng bột tảo hòa tan. Cách này giúp thưởng thức vị của tảo tự nhiên hơn. Loại đồ uống này có chứa rất nhiều khoáng chất từ biển nên rất bổ dưỡng.

Đến Nhật Bản du lịch bạn có thể mua Kombucha về thưởng thức và làm quà tặng cũng rất hợp lý.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
098 3355 639

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com

du lich my 39tr
du lich chau au 3490tr
 
 
G

1900 3020

Vé máy bay Eva Air
Vé máy bay Cathay Pacific
Vé máy bay Japan Airlines
Vé máy bay Air Canada
Vé máy bay Air China
Vé máy bay Aeroflot