Những món bánh truyền thống của Nhật có mặt tại Sài Gòn | Cẩm Nang Du Lịch
Slider

Bánh xèo Okonomiyaki, bánh nướng Takoyaki và tất cả các món có thể thực hiện trên bàn nướng Teppan đều mang đậm phong cách ẩm thực truyền thống Nhật Bản.

Okonomiyaki - bánh xèo Nhật Bản

Món bánh mặn áp chảo Okonomiyaki hay còn gọi là bánh xèo Nhật Bản được xem là một trong những món ăn truyền thống của đất nước mặt trời mọc. Tên gọi Okonomiyaki được ghép giữa từ okonomi (có nghĩa là thứ bạn thích) với từ yaki (nướng).

Okonomiyaki

Nguyên liệu bánh xèo Nhật Bản khá đa dạng và phong phú, không chỉ rau, tôm, thịt mà còn có thể thêm trứng gà, cá, mực, bạch tuộc, bắp cải, rong biển... thậm chí cả mì sợi. Nhờ kỹ thuật chế biến và hương vị độc đáo, Okonomiyaki dần trở thành món ăn truyền thống của Osaka và Nhật Bản.

Okonomiyaki đơn giản là nướng thứ bạn thích, với những loại nguyên liệu quen thuộc như hải sản, thịt heo cùng hỗn hợp bột lúa mạch được hòa tan bằng nước.

Những món nướng khác

Những món ăn được thực hiện trên bàn nướng Teppan được gọi chung là món nướng Teppanyaki. Okonomiyaki cũng là một món ăn được thực hiện trên bàn nướng Teppan.

Teppanyak

Teppanyaki là phong cách ẩm thực của Nhật Bản, nơi đầu bếp nướng thức ăn bằng một bàn sắt, khác biệt hoàn toàn với kiểu nướng thông thường. Nướng trên bàn Teppan là cả một nghệ thuật, không đơn thuần là việc làm chín nguyên liệu với thời gian chuẩn xác, mà dựa rất nhiều vào kinh nghiệm và tài năng của người đầu bếp với cảm quan nhiệt độ, để tạo ra món ăn với độ chín vừa tới, nóng hổi mà không quá nhiều dầu...

Bánh Takoyaki, được nướng trên chảo gang với các lỗ hình bán nguyệt khởi nguồn từ vùng Kanto và phổ biến tại Osaka. Takoyaki sau đó lan rộng ra khắp cả nước và trở thành một trong những món ăn đường phố nổi tiếng được yêu thích nhất Nhật Bản. Những viên bánh tròn đều, vàng ruộm, bên trong mềm ẩm, bên ngoài giòn xốp, phủ đều lớp sốt nâu óng ánh cùng mayonnaise béo ngậy không chỉ là ẩm thực đường phố mà đã đi vào các nhà hàng sang trọng.

Botejyu - tiệm ăn phục vụ các món truyền thống của Nhật ở Sài Gòn

Khởi nguồn là một cửa hiệu nhỏ chuyên bán Okonomiyaki vào năm 1946 ở Osaka, Botejyu nhanh chóng ghi tên mình vào bản đồ ẩm thực địa phương và mở rộng phạm vi đến nhiều nơi trên thế giới, trong đó có chi nhánh tại quận 2, TP HCM.

Botejyu là tên gọi được lấy từ âm thanh nhịp điệu nướng Okonomiyaki (ghép từ hai từ Bote - lật mặt bằng xạn bếp và Jyu - âm thanh nướng) trở thành tiệm chuyên về các món ăn truyền thống ở các địa phương trên toàn nước Nhật.

Trải qua hơn 70 năm phục vụ, Botejyu vẫn luôn phát triển thực đơn món ăn từ những điều nguyên bản nhất. Bột nguyên chất Botejyu được chế biến bằng cách hòa trộn khéo léo giữa bột sữa không béo với nước cốt tự nhiên từ hải sản và bột lúa mạch tuyển chọn kỹ. Món Okonomiyaki đặc biệt hơn khi có sự góp mặt của mayonnaise Osaka, sốt đặc biệt Botejyu tinh chế từ 30 loại gia vị, và sốt rau quả Usuta.

Hay món Takoyaki khi thưởng thức kèm mayonnaise Osaka bí truyền theo công thức đặc biệt của Botejyu, với sự cân bằng giữa ngọt và chua, một chút béo nhẹ thanh thoát khiến đem lại cho thực khách một cảm giác thật khó quên.

Nếu thèm ăn đồ ăn Nhật mà không thể đến Nhật thì ghé Boteiyu để thưởng thức nhé!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
098 3355 639

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com

du lich my 39tr
du lich chau au 3490tr
 
 
G

1900 3020

Vé máy bay Eva Air
Vé máy bay Cathay Pacific
Vé máy bay Japan Airlines
Vé máy bay Air Canada
Vé máy bay Air China
Vé máy bay Aeroflot