Đây là một trong những lễ hội ánh sáng mùa đông nổi tiếng nhất của Nhật, sử dụng hơn 1 triệu bóng đèn LED để tôn vinh phong cảnh thiên nhiên Nhật Bản và thế giới.

Đủ các loại lễ hội với đa dạng các món ăn, đồ uống hấp dẫn... đây là 9 lễ hội ẩm thực đặc sắc nhất của Nhật Bản năm 2018. Hãy lưu vào lịch trình của bạn để khám phá một cách trọn vẹn nhất

Với sự kết hợp hoàn hảo giữa cổ điển và hiện đại, những con phố mua sắm nhộn nhịp và hình ảnh các geisha yêu kiều, Kyoto đã được bình chọn là thành phố tuyệt nhất thế giới.

Bên cạnh "Arigatou!" là cách nói cảm ơn thông dụng của người Nhật Bản, tùy theo từng trường hợp mà ta có thể cảm ơn bằng nhiều cách khác. Sau đây là một số cách thông dụng mà bạn có thể tham khảo qua.

Tempura, rong nho hay thịt rafute... là những món ăn nổi tiếng ở cực nam Nhật Bản mà du khách nên nếm thử nếu có cơ hội đến với Okinawa, miền đất ở cực Nam Nhật Bản.

 

Sushi, mì Ramen, Unagi, mì Soba… là 10 món ăn nổi tiếng tạo nên thương hiệu cho ẩm thực Nhật Bản mà quý khách không nên bỏ lỡ khi đi du lịch ở xứ sở Mặt Trời mọc.

Hương sắc bốn mùa điểm tô cho thiên nhiên và ẩm thực Nhật Bản, dưới đây là 5 món đặc sản mà du khách không nên bỏ lỡ nếu du lịch Nhật Bản vào mùa thu.

Mì Soba là món ăn truyền thống được làm từ kiều mạch, vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng và rất bắt mắt. Mì Soba cùng với Sushi, Tempura là những món ăn vô cùng nổi tiếng tạo nên linh hồn của ẩm thực Nhật Bản.

Hình ảnh miếng sushi được bọc trong lớp rong biển thông thường đã không còn xa lạ với khách du lịch Nhật Bản, giờ đây giới đầu bếp Nhật Bản sẽ khiến những người đam mê ẩm thực không khỏi trầm trồ với món sushi bọc vàng.

Không chỉ nổi tiếng là nơi ra đời của thương hiệu xe ô tô Toyota lừng danh, thủ phủ Nagoya của tỉnh Aichi còn hấp dẫn du khách bởi những trải nghiệm ẩm thực phong phú, tinh tế và đậm chất Nhật Bản.