Sushi và những sự thật ngỡ ngàng ở Nhật Bản | Cẩm Nang Du Lịch
Slider

 Masaharu Morimoto một đầu bếp lừng danh ở Nhật vừa tiết lộ 10 sự thật thú vị về món ăn này khiến mọi đọc giả bất ngờ.

Sushi chính gốc đang được tung hô quá cao

sushi nhat 1

  Phong cách làm sushi thường thay đổi so với nguyên gốc khi du nhập vào các quốc gia, nhưng không vì vậy mà nó không đáng để thưởng thức. Morimoto cho rằng đó là sự phát triển tất yếu và cần thiết để phù hợp với phong cách ẩm thực từng nơi.Và nơi bắt đầu của nó không phải ở Nhật Bản mà từ cách trữ thịt cá trong cơm trộn giấm của người Trung Hoa, sau này món ăn được du nhập vào Nhật Bản và Hàn Quốc là 2 quốc gia có sản lượng hải sản cao nhất ngưởng. Từ đó sushi mang hương vị khác nhau ở mỗi quốc gia do điều kiện tự nhiên và hải sản của mỗi nước.

Đầu bếp sushi phải học rất nhiều năm

Theo truyền thống, học làm đầu bếp sushi phải mất gần 10 năm. Hai năm đầu, người học thậm chí không được phép động vào cá. Ngày nay, công tác đào tạo bị cắt ngắn, dẫn đến trình độ giảm sút.

Sushi từng là thức ăn đường phố

Trước đây, sushi từng là một món ăn đường phố như bánh mì tacos, bánh ngọt… Sau trận động đất lớn tại Nhật vào những năm 1920, giá bất động sản sụt giảm mạnh dẫn đến sự ra đời của những nhà hàng sushi đầu tiên. Sau này, sushi phát triển mạnh hơn vì người dân quan tâm nhiều đến thực phẩm lành mạnh, tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu quan trọng nhất vẫn là cá

sushi nhat 3

Chúng ta có thể thấy nhiều món thịt, rau củ trong menu của nhà hàng sushi, nhưng quan trọng nhất vẫn là cá tươi. Do đặc điểm tự nhiên, Nhật là cái nôi của việc chế biến các món ăn từ cá, từ cách bắt, vận chuyển, mua bán và bảo quản để có được món cá tươi ngon nhất.

Nguyên liệu theo mùa rất quan trọng

Nguyên liệu làm sushi đúng mùa vụ sẽ khiến mùi vị món ăn ngon hơn. Ở Nhật Bản, cá đánh bắt ngoài tự nhiên theo mùa rất được ưa chuộng tại các nhà hàng. Ngoài ra, nhiều nhà hàng sẽ chọn cách chỉ chế biến theo một phong cách sushi nhất định.

Giá sushi ở nhà hàng tại Nhật thường không rõ ràng

Nhiều nhà hàng sushi ở Nhật Bản, đặc biệt là các nhà hàng cao cấp, thường không có bảng giá. Bạn không thể tính trước số tiền phải bỏ ra. Giá cả sẽ phụ thuộc vào đầu bếp. Trái ngược với trong quá khứ rằng đây chỉ là một món ăn đường phố.

Cơm nguội làm sushi mất ngon

Sushi chế biến sẵn, được bảo quản trong tủ lạnh ở các siêu thị, sân bay… thường không ngon. Cơm gặp môi trường lạnh sẽ trở nên khô, mất vị ngọt và “giết chết” hương vị của sushi.

Ăn sushi bằng đũa hoặc tay không đều được

sushi nhat 2

Morimoto nói: “Vẻ đẹp của sushi còn nằm ở chỗ món ăn được làm bằng tay, phục vụ bằng tay và ăn cũng bằng tay”. Do vậy, việc sử dụng đũa hay tay trong nhà hàng sushi đều chấp nhận được.

Cách tuyệt vời nhất để khám phá văn hóa Nhật Bản

Sushi là một hình thức nghệ thuật ẩm thực nổi tiếng thế giới của Nhật Bản. Món ăn này là cách thức tuyệt vời để giới thiệu văn hóa Nhật Bản ra thế giới.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm các địa điểm du lịch thú vị cùng với nền văn hóa ẩm thực thú vị khác tại Nhật Bản.

Sưu tầm

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
098 3355 639

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com

du lich my 39tr
du lich chau au 3490tr
 
 
G

1900 3020

Vé máy bay Eva Air
Vé máy bay Cathay Pacific
Vé máy bay Japan Airlines
Vé máy bay Air Canada
Vé máy bay Air China
Vé máy bay Aeroflot