Sang chảnh cùng mì ramen rắc vàng ở Nhật Bản | Cẩm Nang Du Lịch
Slider

 

Thay vì thêm thịt, rong biển, trứng hoặc gia vị...  du khách đến Nhật Bản thưởng thức mì ramen sẽ được tùy ý rắc thêm vàng lá ăn kèm.

 mi ramen vang 1

Chuỗi nhà hàng Zundoya ở Nhật mới tung ra chiêu cho thêm "vàng lá vụn" vào các loại ramen họ bán, từ đầu tháng 8 nhằm thu hút khách. Vàng lá từng xuất hiện trong các món tráng miệng ở Dubai và nhiều nước trên thế giới, Nhật Bản cũng không ngoại lệ.

Nhưng để thêm vàng lá vào mì ramen thì hiện tại chỉ có duy nhất ở Nhật Bản. Tại Zundoya, bạn gọi mì sẽ được phục vụ kèm một lọ đựng đầy vàng lá vụn, nhà hàng cho phép khách tùy ý rắc vào tô mì của mình.

mi ramen vang 2

Những lá vàng nhỏ mỏng và nhẹ, dễ nổi lên bề mặt nước dùng của tô mì, khi trộn lên và thưởng thức chúng còn bám vào từng sợi mì trông rất bắt mắt.

Nếu chưa từng ăn vàng lá trước đó, bạn hẳn sẽ ngạc nhiên khi phát hiện ra chúng không ảnh hưởng nhiều tới hương vị của món ăn.

mi ramen vang 5

Vì thêm vàng lá, mỗi tô mì ramen cũng có giá cao hơn. Bạn phải trả thêm 5.000 yen (hơn một triệu đồng) để có thêm lọ vàng lá rắc lên tô mì của mình, trong khi một tô mì ramen thông thường có giá khoảng 1.000 yen (hơn 210.000 đồng).

mi ramen vang 3

Dù chuỗi nhà hàng của Zyndoya có ở khắp nơi trên đảo lớn Honshu, nhưng các địa chỉ phục vụ ramen rắc vàng chỉ có ở Shinjuku Kabukicho (Tokyo), Sanjo (Kyoto), và Shinsaibashi (Osaka).

mi ramen vang 4

Nếu bạn là một du khách đặc biệt và có kinh tế, đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức mì ramen rắc vàng khi đi du lịch Nhật Bản nhé!

Theo Internet

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
098 3355 639

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com

du lich my 39tr
du lich chau au 3490tr