Độc đáo với món sushi bọc vàng có giá gần 100 USD ở Nhật | Cẩm Nang Du Lịch
Slider

 

Hình ảnh miếng sushi được bọc trong lớp rong biển thông thường đã không còn xa lạ với khách du lịch Nhật Bản, giờ đây giới đầu bếp Nhật Bản sẽ khiến những người đam mê ẩm thực không khỏi trầm trồ với món sushi bọc vàng.

Sushi boc vang nhat ban 1

Có giá niêm yết gần 100 USD, những miếng sushi này được gói bằng một lá vàng mỏng và nhân làm từ các nguyên liệu thượng hạng.

Sushi boc vang nhat ban 2

Tọa lạc dưới tầng hầm của khu trung tâm thương mại Shinjuku Isetan, cửa hàng bán sushi bọc vàng luôn nườm nượp khách ra vào.

Sushi boc vang nhat ban 3

Giá của mỗi cuộn lên tới 10.800 yên (96 USD), theo tờ Rocket News24 đưa tin ngày 5/2.

Sushi boc vang nhat ban 4

Nguyên liệu của những cuộn sushi bao gồm 12 nguyên liệu chính được chọn lọc từ khắp nơi trên xứ sở hoa anh đào như: mực Oval từ Nagasaki, bào ngư hấp từ

Miyazaki, cá ngừ từ Oma, Aomori, cá nóc Nhật Bản từ Hyogo, mực Oval từ Nagasaki, bào ngư hấp từ Miyazaki…

Sushi boc vang nhat ban 5

Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là miếng sushi đắt nhất thế giới. Đầu bếp Philippines Angelito Araneta đã chế biến một cuộn sushi bọc trong vàng lá 24 carat, trên phủ ngọc trai, nhân kim cương.

Sushi boc vang nhat ban 6

Cuộn sushi đó cắt được 5 miếng, có giá lên tới 220.000 yen (gần 2.000 USD) và được Guinness ghi nhận là đắt nhất thế giới.

Theo phong tục truyền thống của người Nhật Bản, 3/2 là ngày người dân nước này tổ chức Setsubun, lễ hội ném đậu ra đường để đuổi ma quỷ. Tuy nhiên, truyền thống này đang dần mai một và được thay thế bằng phong tục mới. Người dân Nhật sẽ ăn những miếng sushi lớn, được biết đến với tên gọi ehomaki (những cuộn sushi may mắn).

Theo VnExpress

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
098 3355 639

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com

du lich my 39tr
du lich chau au 3490tr
 
 
G

1900 3020