Danh sách 8 địa điểm văn hóa và đặc trưng ẩm thực Nhật Bản | Cẩm Nang Du Lịch
Slider

  Được biết đến không chỉ nhờ công nghệ và núi Phú Sĩ, năm châu biết đến Nhật Bản như một cái "nôi" của nền ẩm thực đặc sắc nhất Châu Á. Cùng xem qua 8 địa điểm sau và lý giải vì sao văn hóa ẩm thực Nhật lại đặc sắc đến vậy.

Aizu Wakamatsu, đảo Honshu

aizu wakamatsu kozuyu

Món Kozuyu

  Aizu Wakamatsu là vùng đất nổi tiếng về ngành thủ công mỹ nghệ truyền thống “sơn mài Aizu”, đồng thời cũng là nơi sản xuất lúa gạo và rượu nổi danh toàn quốc. Đến với Aizu Wakamatsu, du khách không chỉ có thể tận hưởng một không gian thanh bình với nhiều cảnh sắc độc đáo mà còn có thể thưởng thức những món ăn nổi tiếng ở nơi đây.

aizu wakamatsu ramen

Mì Ramen

  Kozuyu là một trong những món ăn nổi tiếng tại Aizu, đây là món súp nước tương chế biến từ cồi sò điệp, nấm shiitake, cà rốt cùng với khoai sọ và khoai nưa. Bên cạnh đó, món mì ramen sữa miso và mì soba shakugan cũng là những món đặc sản được lòng thực khách ở vùng đất này.

Kiso Fukushima, đảo Honshu

fukushima sashimi ngua

Món Sashimi thịt ngựa 

   Kiso Fukushima là một thị trấn thuộc đảo Honshu nổi tiếng với những kiến trúc cổ kính và truyền thống ẩm thực độc đáo. Ngoài mì lạnh Soba, nơi đây còn có các đặc sản khác như cá Iwana nướng muối, súp miso hoba, thịt bò và rau được nướng trên lá của cây hoba. Bên cạnh đó, bạn có thể tự thách thức mình với món thịt ngựa sống ăn kèm với nước tương và tỏi nữa đấy.

fukushima sup miso

Súp Miso của vùng

Hiroshima, đảo Honshu

hiroshima banh okonomiyaki

Bánh Okonomiyaki

   Honshu không chỉ là hòn đảo lớn nhất Nhật Bản mà còn được biết đến như một địa điểm có nền ẩm thực phong phú nhất nhì ở xứ sở hoa anh đào, trong đó phải kể đến Hiroshima, một thành phố tọa lạc ở vùng Tây Nam đảo Honshu. Đến với thành phố này, bạn gần như có thể tìm dễ dàng thấy tất cả những món ăn nổi tiếng của Nhật Bản.

hiroshima hau tuoi vung seto

Đặc sản hàu tươi của vùng Seto

   Bánh Okonomiyaki là một trong những món ăn được thực khách ưa thích nhất khi đến nơi đây. Món ăn này được phục phụ ở tất cả các nhà hàng và mang hương vị đặc trưng khác nhau nhưng chung quy nguyên liệu chế biến đều giống nhau bao gồm bơ, bắp cải, thịt, tôm, pho mai bonita và nước sốt Worcester. Nếu có thể bạn nên ghé qua vùng biển nội địa Seto để đến với những trang trạng sản xuất hàu và thưởng thức những món ăn tươi ngon từ hàu.

Bán đảo Izu, đảo Honshu

izu sashimi fish

izu sashimi seafood

izu sashimi

Vùng này nổi tiếng với những món Sashimi Hải Sản ( Hải sản tươi sống được chế biến ăn liền)

izu wasabi

Wasabi không thể thiếu khi dùng với Sashimi hay Sushi.

   Đảo Izu là một bán đảo lớn nằm ở vùng lãnh thổ phía nam Tokyo, thuộc đảo Honshu. Hòn đảo Izu xinh đẹp này là một địa điểm lý tưởng để lướt sóng khi đến với Nhật Bản. Ngoài ra, nơi đây còn được biết đến với nguồn nước suối tự nhiên và các loại bia thủ công. Đến đây, bạn có thể thỏa thích thưởng thức những món ăn thịnh soạn được chế biến từ các loại hải sản tươi sống như cua nhện, mực ống, tôm hùm, katsuobushi... Có đôi khi bạn còn có thể tự tay mài wasabi tươi ngay tại bàn ăn của mình nữa cơ đấy.

Kawagoe, đảo Honshu

kawagoe banh khoai lang

Bánh khoai lang ở Kawagoe

  Kawagoe là thành phố thuộc tỉnh Saitama nằm cách Tokyo khoảng 30 phút đi tàu điện ngầm. Nơi đây có rất nhiều món ăn nổi tiếng, trong đó đáng kể đến là món thịt gà xiên nướng Yakitori. Ngoài ra, du khách còn có thể thưởng thức những món ăn, thức uống được chế biến từ khoai lang như thạch, kem, bia hay bánh ngọt.

kawagoe thit ga yakitori

Thịt gà nướng Yakitori

Kunisaki và Beppu, đảo Kyushu

kunisaki mi dango jiru

Mì Dango-Jiru

  Kunisaki và Beppu là những thị trấn nhỏ nằm trên bờ phía đông đảo Kyushu. Bên cạnh đường phố xinh đẹp và kiểu tắm Onsen, những nơi này còn nổi tiếng với các món ăn vô cùng hấp dẫn, nổi bật nhất là món mì dango- jiru, yaseuma, onmen được phục vụ trong các cửa tiệm và nhà hàng nổi tiếng. Nếu có cơ hội bạn hãy đến và khám phá những món ăn địa phương ở vùng Kyushu này nhé.

kunisaki mi yaseuma

Mì Yaseuma

Takamatsu, đảo Shikoku

takamatsu takoyaki

Takoyaki món ăn không mấy lạ lẫm với khách du lịch cho thấy tầm ảnh hưởng của ẩm thực Nhật Bản

   Takamatsu được biết đến như một đô thị trung tâm tọa lạc ở vùng Shikoku, Nhật Bản. Nơi đây thu hút du khách bởi các đền thờ, lâu đài cổ kính, cùng với những khu vườn tuyệt đẹp và đặc biệt là món mì Udon nổi tiếng nức danh. Đến với Takamatsu, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những hàng quán từ sang trọng đến bình dân để phục vụ món ăn này.

takamatsu udon

Mì Udon cũng trở nên thịnh hành ở nhiều quốc gia thời gian gần đây nhờ các nhà hàng nhượng quyền từ Nhật Bản.

Yaeyama, Ishigaki và Iriomote, quần đảo Okinawa

yaeyama com taco

Cơm Taco phong cách Nhật - rất khác biệt so với cơm trộn Hàn Quốc từ nguyên liệu đến cách chế biến và trình bày vì thế bạn nên tránh nhầm lẫn nhé.

   Ẩm thực Okinawa là sự kết hợp độc đáo giữa ẩm thực của Nhật Bản cùng nhiều quốc gia khác nhau. Ghé thăm nơi này, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức các món ăn độc đáo như mì Soba làm từ bột mì, rượu rắn Haboshu, cơm taco hay đậu phụ cá mặn... Đây đều là những trải nghiệm ẩm thực hấp dẫn dành cho du khách khi đến với nơi đây.

yaeyama haboshu

Rượu rắn Haboshu - không phổ biến vì loại rượu này có giá thành khá cao, thường dành cho các vua chúa thời xa xưa.

yaeyama soba

Mì Soba lại trở nên quá đỗi thân thuộc đối với người dân Nhật Bản

   Đến với du lịch Nhật Bản ít nhất bạn cũng phải ghé thăm thử 1 trong 8 địa điểm du lịch này để được thưởng thức hương vị văn hóa ẩm thực đặc trưng của Nhật Bản.

Sưu tầm

 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
098 3355 639
Ms Mai Anh : viber skype 1zalo
ĐT: 0938 679 868

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com

du lich my 39tr
du lich chau au 3490tr