Ẩm thực Nhật Bản và món mì thạch trong suốt thu hút du khách | Cẩm Nang Du Lịch
Slider

  Khác xa với những cái tên đình đám như Udon, Ramen ,... Mì thạch Tokoroten thu hút các thực khách đến với Nhật Bản bởi hình ảnh sợi mì kỳ lạ và hương vị thanh tao tuyệt vời.

  Nhắc tới Nhật Bản, ta không thể không nói đến nền ẩm thực độc đáo vang danh thế giới. Ẩm thực Nhật Bản không lạm dụng quá nhiều gia vị mà chú trọng làm nổi bật hương vị tươi ngon, tinh khiết, tự nhiên của món ăn. Mỗi món ăn ở đất nước "mặt trời mọc" thường có hương vị thanh tao, nhẹ nhàng và luôn toát lên cái hồn của văn hóa, sự sáng tạo tuyệt vời của người Nhật.

tokoroten 1

  Mì Tokoroten – loại mì độc đáo này chính là một món ăn mang đậm nét văn hóa ẩm thực của người Nhật. Vào tiết trời mùa hạ nóng nực, mì Tokoroten càng được ưa chuộng bởi sợi mì trong suốt, giòn dai như thạch. Thưởng thức mì Tokoroten bạn sẽ vô cùng thích thú với cảm giác mát lạnh khi đưa mì vào miệng đấy.

   Tìm về nguồn gốc của mì Tokoroten, ta phải "quay ngược lịch sử", trở lại với Nhật Bản hơn 1000 năm trước. Lần đầu Tokoroten xuất hiện là ở thời Nara. Lúc bấy giờ, để làm được những sợi mì Tokoroten, những người dân đã phải tốn rất nhiều công sức với các công đoạn thu hoạch, sấy khô và đặc biệt việc chiết xuất galatin từ rong biển tengusa không đơn giản chút nào.

   Bởi lẽ ấy mà lúc này món mì Tokoroten là món ăn dành riêng cho vua chúa và các tầng lớp quý tộc. Tình cờ thay, vào năm 1685, một người chủ nhà hàng sau "tai nạn" nấu thừa nhiều mì, ông đành phải đổ ra tuyết lạnh. "Tai nạn" đó đã tạo ra bước ngoặt mới của loại mì này - galetin Kanten.

tokoroten 3

   Kanten có thành phần là rong biển tengusa và ogonori. Kanten khô, mỏng và rất dễ vận chuyển. Nhờ vậy mà món mì Tokoroten đã đến được với mọi tầng lớp nhân dân Nhật Bản. Họ thường chế biến Tokoroten để ăn ngay lập tức và thường được bán quanh các nhà máy, nhanh chóng trở thành món ăn vặt mùa hè được yêu thích.

    Không còn những quy trình rườm rà rắc rối, giờ đây cách làm món mì thạch Tokoroten trở nên vô cùng đơn giản, dễ dàng. Đầu tiên, họ nấu Kanten để nguội và đợi hỗn hợp đông lại thành khối vuông vức. Tiếp theo đó chỉ việc xắt nó ra thành những sợi mì dài và mảnh.

tokoroten 2

   Có hai cách xắt mì phổ biến: cắt thủ công bằng tay hoặc dùng dụng cụ Tentsuki. Đây là loại dụng cụ có phần thân làm bằng gỗ, phần đầu là kim loại với nhiều mắt nhỏ và mảnh. Tentsuki là sự sáng tạo của người Nhật được dành riêng để xắt mì Tokoroten. Với Tentsuki, ta chỉ cần cho khối Tokoroten vào trong và dùng lực đẩy là đã có ngay hàng trăm sợi mì đều nhau tắm tắp.

 Hãy đến với Nhật Bản để trải nghiệm nền văn hóa - ẩm thực truyền thống tuyệt vời của người dân xứ Phù Tang.

Sưu tầm

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
098 3355 639
Ms Mai Anh : viber skype 1zalo
ĐT: 0938 679 868

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com

du lich my 39tr
du lich chau au 3490tr