5 Món ăn độc đáo chỉ có ở Nhật Bản | Cẩm Nang Du Lịch
Slider

 

Lá phong rán, trứng luộc đen tuyền, mì trôi Somen ống tre...là những món ăn độc đáo khiến bạn chỉ muốn đi du lịch Nhật Bản ngay và luôn đấy!

Lá phong chiên giòn tẩm bột

5 mon an doc dao nhat ban 1

Lá phong chiên giòn tẩm bột là một trong những đặc sản độc đáo chỉ có Nhật Bản vào mùa thu. Nếu đến xứ sở mặt trời mọc vào mùa lá vàng, lá đỏ du khách không nên bỏ lỡ món Tempura Momiji, lá phong chiên bột.

Ngoài ra, không phải loại lá phong nào cũng ăn được, người Nhật không ăn lá phong đỏ mà chỉ ăn lá phong vàng vì lá phong vàng có gân lá mềm hơn, dễ ăn hơn. Đặc biệt, lá phong màu vàng khi ướp với muối cũng không bị đổi màu nên sẽ đẹp hơn sau khi rán giòn.

Không chỉ hương vị độc đáo, khác biệt mà cách chế biến món cũng rất cầu kì. Người Nhật chỉ chọn những chiếc lá đã rơi ở các vùng núi cao để đảm bảo an toàn vệ sinh. Sau khi thu hoạch thì phải ủ muối đến tận một năm để món có được độ thơm ngon. Lá phong có độ mềm mại, mất đi mùi hăng thì nhúng qua lớp bột để chiên giòn. Thành phẩm là chiếc bánh vàng ruộm, vỏ giòn tan nhưng khi cắn vào thì vị mặn ngọt tinh tế bên trong lan tỏa vô cùng hấp dẫn. Đây là món ăn đường phố được nhiều du khách săn đón khi đến Nhật.

Trứng đen ở Owakudani Slideshow

5 mon an doc dao nhat ban 2

Truyền thuyết kể rằng, ăn một quả trứng đen được luộc trong nước của Owakudani có thể kéo dài tuổi thọ của một người lên tới 7 năm. Đây là món đặc sản nổi tiếng ở thung lũng núi lửa Owakudani ở Hakone.

Những quả trứng đen này trông như đến từ thế giới khác vậy, nhưng thực sự chúng chỉ là những quả trứng gà bình thường. Màu đen kỳ lạ này được hình thành do trứng được luộc trong những hồ nước nóng giàu lưu huỳnh của Owakudani. Lí do được giải thích là vì địa nhiệt và khí núi lửa sẽ thẩm thấu vào vỏ trứng tươi sẽ tạo ra lớp vỏ màu đen. Người ta phải ngâm chúng ở nhiệt độ 80 độ C trong suốt một tiếng mới tạo ra những quả trứng có màu khác lạ như thế.

Ngoài màu sắc khác biệt thì bên trong chúng vẫn tương tự như trứng gà luộc thông thường. Nhưng nhờ hấp thụ khoáng chất tự nhiên từ hồ nước nóng mà lượng dưỡng chất của món nhiều hơn bình thường.

Natto – Đậu nành lên men Nato

5 mon an doc dao nhat ban 3

Đậu nành lên men Natto là món ăn truyền thống độc đáo của người Nhật. Natto làm từ những hạt đậu nành nguyên hạt không tách vỏ được luộc chín và lên men ở môi trường 40°C trong vòng 14-18 giờ để thành những hạt đậu có màu nâu, độ nhờn nhớt cao, mùi nồng đặc trưng. Người ta đánh giá chất lượng natto qua độ dài của sợi nhớt. Nếu khi lấy đũa gắp một miếng lên khỏi chén mà sợi nhớt càng dài thì natto càng ngon và vị càng ngọt.

Natto là chữ ghép của Nat (nộp) và To (đậu) với nghĩa là “đậu nành lên men". Người Nhật Bản thường ăn natto với cơm nóng, nước tương, rong biển phơi khô và trứng gà sống.

Mì trôi Somen

5 mon an doc dao nhat ban 4

Mì lạnh là một trong những món mì truyền thống lâu đời ở "đất nước mặt trời mọc". Và bạn sẽ thích thú khi biết được người Nhật có thêm văn hóa Nagashi-somen rất thú vị là kiểu ăn mì trên ống tre có từ lâu đời. Dòng nước chảy từ ống sẽ đẩy những phần mì "lạc trôi" xuống và thực khách phải tinh mắt, nhanh tay để gắp chúng. Người Nhật thường sẽ kèm theo một bát tương để nhúng mì và thưởng thức ngay.

Văn hóa này xuất hiện ở vùng núi Tosenkyo, nơi có nhiều suối trong, nước sạch và có độ ngọt tự nhiên. Ngày nay kiểu mì "lạc trôi" này còn có thể nhiều biến thể ở các nhà hàng để tiện phục vụ du khách nước ngoài.

Món cá non Shirouo no Odorigui

5 mon an doc dao nhat ban 5

Shirouo là món khá nổi tiếng và xuất hiện ở hầu hết các nhà hàng Nhật Bản, Shirouo dùng để miêu tả chung cho loại cá nhỏ, thân gần như trong suốt hoàn toàn. Người ta đựng cá Shirouo trong một bát lớn có chứa ít nước, sau đó chuẩn bị thêm một quả trứng cút sống và chút giấm.

Khi ăn, thực khách đập trứng và trộn đều cùng một ít giấm rồi thả cá vào. Người ta cho rằng giấm làm cho cá bị tê liệt và ngất tạm thời, tuy nhiên thực tế thì những con cá gặp giấm sẽ bị xót và liên tục "nhảy múa" mạnh hơn bình thường. Trong lúc đó, thực khách dùng đũa gắp cá bỏ vào miệng và để cho chúng mặc sức giãy giụa trong miệng. Có lẽ, chính điều này làm tăng cảm giác hứng thú cho người thưởng thức.

Cá Shirouo chỉ có vào mùa xuân, do vậy khi người Nhật thưởng thức món ăn này cũng là lúc báo hiệu mùa đông lạnh giá kết thúc. Ở Nhật Bản, có nhiều nhà hàng phục vụ Shirouo no Odorigui chỉ mở cửa trong mùa có cá Shirouo. Những nhà hàng này dường như chỉ tồn tại như mùa xuân và sẽ được tháo dỡ vào cuối mùa Shirouo hằng năm.

Theo Internet

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
098 3355 639
Ms Mai Anh : viber skype 1zalo
ĐT: 0938 679 868

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com

du lich my 39tr
du lich chau au 3490tr