3 cách bảo quản đồ ăn đặc biệt ở Nhật Bản | Cẩm Nang Du Lịch
Slider

 

Ngoài sashimi, sushi, rong biển, ẩm thực Nhật Bản còn gây thương nhớ bởi những món khác như mắm mực, mơ muối. Hương vị từ những cách bảo quản độc đáo cũng được xem là một phần tinh hoa của văn hoá ẩm thực mà chúng ta nên học hỏi nếu có cơ hội đi du lịch Nhật Bản.

3 cach bao quan nhat 1

Shiozuke (món muối)

Phương pháp muối thực phẩm đã có từ thời Nara. Khi đó, món cá khô được xem là thượng phẩm để tiếng cung. Cách này được dùng với nhiều loại thực phẩm như rau củ, hải sản. Món ăn nổi tiếng ở Nhật Bản bằng phương pháp muối có thể kể đến mận muối (umeboshi) hay mắm mực (shiokara).

Mận muối là món ăn thần kỳ với người già tại Nhật Bản.

3 cach bao quan nhat 3

Nukazuke (ủ cám gạo)

Dùng cám gạo để bảo quản thực phẩm là một phương pháp độc đáo chỉ có ở Nhật Bản. Bột cám gạo được tách ra từ gạo, sau đó trộn cùng nước và muối để ngâm dưa rau củ. Người Nhật cho rằng món ăn này sẽ hữu ích cho hệ tiêu hóa và da dẻ vì chúng chứa nhiều axit lactic, vitamin, protein và các loại khoáng chất khác.

Rau củ được ủ với cám gạo là món khá khó ăn với thực khách mới đi du lịch Nhật Bản lần đầu.

Hun khói

Hun khói thực phẩm có tác dụng tiêu diệt các vi khuẩn làm hư hại thực phẩm. Tuy nhiên, việc hun khói cũng khá công phu, nhiều khâu chế biến như muối, hun khói rồi phơi khô... Khô cá Katsuo là món hun khói nổi tiếng mà bạn nên thử tại Nhật Bản.

Khô cá Katsuo được dùng để làm nước dùng hoặc bào mỏng rắc lên các món ăn vặt Nhật Bản rất lạ miệng và ngon.

3 cach bao quan nhat 4

Ngoài 3 cách bảo quản thực phẩm như trên, tại xứ sở hoa anh đào còn nhiều phương pháp bảo quản thực phẩm độc đáo, tùy từng địa phương khác nhau. Để hiểu thêm về ẩm thực Nhật Bản cũng như những điểm du lịch nổi tiếng khác, du khách có thể đăng ký tour du lịch Nhật Bản tại VietVietTourism với nhiều hành trình và điểm đến hấp dẫn.

Trong tất cả các ngày khởi hành tour du lịch Nhật Bản, VietVietToursim luôn mở bán khuyến mãi 10 vé đầu tiên với giá giảm lên đến 2,000,000đ. Mời cả nhà cùng truy cập vào trang web tournhatban.net để nhận được ưu đãi tour Nhật Bản và nhiều tour du lịch, các sản phẩm du lịch khác nhé.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
098 3355 639

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com

du lich my 39tr
du lich chau au 3490tr