Văn hóa ngắm hoa anh đào của người Nhật | Cẩm Nang Du Lịch
Slider

 

Ngày nay, để ngắm hoa anh đào bạn có thể đi du lịch Mỹ, Canada, Hàn Quốc... tuy nhiên khi nhắc đến loài hoa mỏng manh này người ta sẽ nghĩ ngay đến đất nước Nhật Bản. Bởi lẽ, không nơi nào hoa anh đào được trân trọng như ở Nhật Bản, và không nơi nào hoa anh đào lại được đi vào thơ ca, nghệ thuật và được yêu thích như ở đây.

van hoa ngam hoa anh dao 1

Nếu có cơ hội du lịch Nhật Bản vào mùa hoa anh đào nở rộ, mời bạn cùng thưởng thức nghệ thuật ngắm hoa anh đào đầy thi vị của người dân xứ sở mặt trời mọc.

Vào mỗi độ tháng 4, hoa anh đào nở rộ trên khắp nước Nhật. Xứ sở mặt trời mọc khoác lên một tấm áo mới đẹp thanh thoát như cổ tích. Đây cũng là dịp người Nhật cùng nhau thưởng hoa theo cách truyền thống.
van hoa ngam hoa anh dao 2
Nếu như lịch Nhật Bản vào mùa thu, du khách sẽ được ngắm lá vàng, lá đỏ khắp mọi con phố, đan xen với những cây cầu rêu phong nằm giữa những ngôi đền cổ kính ở Kyoto, Osaka, Tokyo.

Thì vào mùa xuân, bạn không chỉ nhìn thấy khung hình như cổ tích của những tán hoa anh đào nở rộ, mà trên hết còn được trải nghiệm một nét văn hóa rất Nhật Bản là hoạt động hanami.

van hoa ngam hoa anh dao 3

Hoạt động Hanami - thưởng hoa anh đào là dịp mà các học sinh, sinh viên được nghỉ xuân, cùng gia đình hòa mình vào bữa tiệc bên dưới tán hoa anh đào rực rỡ. Theo truyền thống, những món ăn của người Nhật vào dịp hanami thường là bánh mochi, cơm hộp bento và rượu gạo hanamizake.

van hoa ngam hoa anh dao 6

Ngày nay, những bữa tiệc picnic dưới tán anh đào của người Nhật khá đa dạng. Những người đi ngắm hoa có thể nướng thịt tại chỗ, uống bia, ăn pizza, dâu và sushi.

van hoa ngam hoa anh dao 5

Để có một chỗ ngắm hoa anh đào tại những địa điểm nổi tiếng như Matsumae (Hokkaido), công viên Ueno-onshi-koen (Tokyo), công viên Maruyama (Kyoto), công viên lâu đài Osaka (Osaka), công viên Ohori (Fukuoka)... người Nhật phải xếp hàng từ tận đêm hôm trước.

van hoa ngam hoa anh dao 7

Xếp hàng ở đây không phải là hình ảnh một đoàn người ngồi chầu trực trước cổng công viên chờ giờ mở cửa, mà là cử một người ra công viên trải tấm bạt xanh coi như đặt chỗ.Người Nhật rất tôn trọng việc này nên chỉ cần có một tấm bạt được trải sẵn ở đó, coi như khoảnh đất đã có chủ, sẽ không ai chiếm mất của ai.

van hoa ngam hoa anh dao 4

Vào những ngày cuối tuần, hàng nghìn người kéo tới các công viên để vừa ăn uống, vừa ngắm hoa. Họ ăn, uống rượu, ca hát và chơi những trò chơi nhỏ. Ngay cả những buổi tối trong tuần, các nhóm nhỏ mặc nguyên complet, xách cặp táp cũng kéo nhau ra các gốc anh đào mở những bữa tiệc chớp nhoáng.

 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
098 3355 639

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com

du lich my 39tr
du lich chau au