• chum-tour-du-xuan-gia-re-2018

    chum-tour-du-xuan-gia-re-2018

 

Nhật Bản là xứ sở của những lễ hội kỳ lạ. Một trong những lễ hội kỳ lạ nhất thế giới là lễ hội... dương vật tổ chức vào tháng Tư hàng năm. Đây là một tập tục lâu đời ở nhật bản với tên gọi gốc là Kanamara Matsuri. Lễ hội này thu hút cả người bản địa lẫn khách du lịch tham dự.

le hoi cua quyĐền Kanayama tại Kawasaki, Nhật Bản vào cuối mùa xuân hàng năm đều diễn ra lễ hội Kanamara Matsuri (Festival of the Steel Phallus – nghĩa gốc là Lễ hội dương vật thép). Năm nay, lễ hội diễn ra từ 11h đến 18h ngày 6/4.

Nguồn gốc lễ hội có từ thế kỷ thứ 17. Câu chuyện kể rằng có 1 con quỷ răng nhọn đã đem lòng yêu mến một quý cô xinh đẹp. Tuy nhiên, cô gái đã có ý trung nhân nên một mực từ chối con quỷ. Quá tức giận, con quỷ đã dùng hàm răng sắc nhọn của mình cắn mất "cậu nhỏ" của người đàn ông kia. Quá thương cảm, cô gái đã tìm đến bác thợ rèn nhờ rèn một chiếc dương vật thép đồng thời phá vỡ hàm răng quỷ. Theo tích này, người dân địa phương tổ chức lễ hội tại đền Kanayama.

duongvatDu khách thích thú với những món "đồ chơi" mô phỏng hình dương vật

Người ta tạo hàng trăm biểu tượng, mô hình hình của quý với nhiều màu sắc rực rỡ với đủ loại chất liệu từ bột mạch nha, kẹo, kim loại, gỗ… rồi khênh chúng đi diễu hành khắp đường phố Kawasaki. Được chú ý nhất là mô hình dương vật bằng thép truyền thống của người dân địa phương với màu hồng đặc trưng.

lehoiduongvatNhững món đồ ăn tạo hình dương vật

Thông điệp chính của lễ hội này được gửi tới người tham dự là mỗi người hãy biết cách bảo vệ mình khỏi các bệnh lây lan qua đường tình dục và cũng được tận dụng để gây quỹ cho nghiên cứu phòng chống HIV/AIDS. Lễ hội cũng là lễ chính cho những gái bán hoa đến đặt lễ vật cầu may.

lehoiduongvat1Du khách thích thú chụp ảnh lưu niệm tại lễ hội