Thủ tục xin visa Nhật Bản cho người làm việc tự do | Cẩm Nang Du Lịch
Slider

 

Những người kinh doanh tự do không có hợp đồng lao động và đơn xin nghỉ phép có thể gặp bất lợi khi xin visa Nhật Bản. Tuy nhiên, nếu chuẩn bị đủ những giấy tờ cần thiết để chứng minh khả năng tài chính và mục đích của chuyến đi, du khách vẫn có thể xin được thị thực vào đất nước Mặt Trời mọc.

Một bản hợp đồng cụ thể về công việc thời vụ hiện tại là cần thiết cho người không có công việc cố định khi xin visa Nhật.

Chứng minh công việc

Chứng minh công việc là bằng chứng để Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Nhật Bản thấy bạn có nguồn thu nhập cố định và chắc chắn quay lại Việt Nam sau chuyến đi Nhật.

visa nhat 2

Khác với những người có công việc cố định, các bạn làm việc tự do cần chuẩn bị một số hợp đồng lao động thời vụ 3 - 4 tháng gần nhất (bản photo và bản gốc để LSQ đối chiếu).

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị cho mình một hồ sơ (profile) cụ thể và chi tiết nhất về công việc hiện tại của bản thân. Ví dụ, hợp đồng cho thuê nhà, thuê xe, hợp đồng mua bán nhà đất có công chứng...

Chứng minh tài chính

Đại sứ quán, Lãnh sự quán chú trọng khả năng chi trả cho chuyến đi của bạn, tình hình tài chính của người xin visa rất quan trọng. Điều này có thể chứng minh cho việc bạn không ở lại trái phép sau khi hết hạn thị thực visa.

Để chứng minh tài chính thuận lợi, bạn cần chuẩn bị: Bản sao kê tài khoản ngân hàng ít nhất 3 tháng; sổ tiết kiệm với số dư trên 200 triệu đồng (bản gốc, bản sao và photo để đối chiếu, hoặc bản sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng). Ngoài ra, các giấy tờ chứng minh tài sản, bất động sản là một điểm cộng khi xin visa Nhật Bản.

visa nhat 1

Chứng minh bạn sẽ trở về sau chuyến đi

Hãy chuẩn bị lịch trình chuyến đi một cách cụ thể và chi tiết nhất: vé may bay khứ hồi, booking khách sạn, lịch trình điểm tham quan. Ngoài ra, hãy mang theo hóa đơn, giấy chứng nhận đặt phòng nếu bạn đã đặt khách sạn trước. Đối với vé máy bay khứ hồi, bạn có thể lên các trang web để đặt trước, chọn thanh toán và in phần xác nhận đặt vé ra kẹp vào hồ sơ xin visa nhé!


Chi tiết về lịch trình

Khi nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản, bạn có thể được hỏi những câu như: bạn đi đâu, làm gì tại Nhật Bản, bạn sẽ đi trong bao lâu và ngày dự kiến ngày về Việt Nam. Vì vậy, bạn cần trả lời cụ thể, giống với chi tiết đã liệt kê trong hồ sơ khai form.

Chuẩn bị thư mời

Thư mời phải giới thiệu được mục đích chuyến đi của bạn đến Nhật Bản, nếu bạn có người thân ở Nhật, hãy nhờ họ viết thư mời và bão lãnh, nếu bạn đi du lịch, công ty du lịch sẽ lo phần thư mời.

cach xin visa di Nhat

Địa điểm nộp hồ sơ

Bạn có thể nộp visa tại Đại sứ quán Nhật Bản ở Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM hoặc văn phòng VFS ở cả 2 thành phố. Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn có thể đặt lịch hẹn khai form tại trang https://www.vfsglobal.com/Japan/Vietnam/ hoặc nộp trực tiếp tại Đại sứ quán, Lãnh sự quán Nhật Bản.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
098 3355 639

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com

du lich my 39tr
du lich chau au 3490tr