Rác "vali" đạt mức báo động tại các sân bay Nhật Bản | Cẩm Nang Du Lịch
Slider

 Với các quy định gắt gao về hành lý tại các sân bay ở Nhật Bản, thay vì phải tốn mức phí không nhỏ cho các hành lý quá tải du khách ở đây lựa chọn hình thức...vứt bỏ.

rac vali

Những chiếc vali vô chủ xếp thành "núi" tại sân bay Kansai, tỉnh Osaka một ngày bình thường.

  Giới chức sân bay quốc tế Narita ở phía Đông Tokyo đã xử lý 250 hành lý bị vứt bỏ vào năm ngoái. Con số này tại sân bay quốc tế Kansai ở TP Osaka là 258 - gấp 3 lần so với hồi năm 2013. Vì lý do an ninh, nhân viên sân bay phải sử dụng máy scan X-ray và máy dò kim loại để xác định vật dụng bên trong.

  Số lượng vali bị vứt bỏ gây ra nhiều phiền toái. Theo luật, mọi hành lý tìm được ở sân bay sẽ được xem là tài sản thất lạc và được cất giữ trong một tuần trước khi chuyển cho cơ quan chức năng giải quyết.

  Hầu hết vali bị bỏ cạnh các thùng rác trong khu làm thủ tục hoặc trên xe đẩy hành lý, một số khác bị nhét vào nhà vệ sinh. "Theo các nhãn dán hoặc vật dụng bên trong, đa số vali này bị hành khách Trung Quốc bỏ lại" - bà Noriko Sato, phát ngôn viên sân bay Narita, cho biết.

  Tuy nhiên, phần lớn hành lý tìm thấy tại sân bay đều là vali trống hoặc chứa những vật dụng mà chủ nhân của chúng rõ ràng không còn muốn sử dụng. Tất nhiên, sẽ chẳng có ai đến nhận những hành lý này và chúng phải "chờ đợi" suốt 3 tháng trước khi bị tiêu hủy.

  Trong bối cảnh lượng du khách đến xứ sở anh đào dự kiến vượt mức 40 triệu lượt vào năm 2020 khi Tokyo tổ chức thế vận hội, giới chức sân bay Nhật Bản đã tiến hành một số biện pháp giải quyết vấn đề nói trên, trong đó có Luật Quản lý rác thải. Tại sân bay Chubu, hành khách có thể giao lại vali không cần nữa cho nhân viên sân bay với khoản phí 1.080 yen (khoảng 10 USD).Hiểm nhiên khách du lịch đến đất nước Phù Tang đều được phổ biến qua quy định trên nhưng họ lại lựa chọn hình thức "bỏ quên" để đỡ tốn 1.080 yên cho những chiếc vali này. Giới trức trách Nhật đang thảo luận thêm về các quy định để quản lý rác vali tại các sân bay.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các tin tức du lịch đáng chú ý ở đất nước mặt trời mọc này.

Sưu tầm  

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
098 3355 639

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com

du lich my 39tr
du lich chau au 3490tr
 
 
G

1900 3020

Vé máy bay Eva Air
Vé máy bay Cathay Pacific
Vé máy bay Japan Airlines
Vé máy bay Air Canada
Vé máy bay Air China
Vé máy bay Aeroflot