Nhật Bản và công nghệ cổng nhận diện khuôn mặt tại sân bay | Cẩm Nang Du Lịch
Slider

 Nhật Bản chuẩn bị cho ra đời công nghệ tương lại chỉ có trong phim - cổng nhận diện gương mặt tại sân bay quốc tế chính của Nhật sân bay Narita.

cong nhan dien tai san bay

   Mới đây, Cục Quản lý xuất nhập cảnh giới thiệu về công nghệ này với báo giới trước khi chính thức đưa vào sử dụng từ hôm nay 11-6. Cổng sẽ chụp ảnh khách và đối chiếu với ảnh trên hộ chiếu, sau đó sẽ tự động mở nếu 2 hình ảnh trùng khớp nhau. Đến nay, mỗi cổng nhập cảnh do 1 nhân viên phụ trách. Cục Quản lý Xuất nhập cảnh cho biết, với công nghệ mới, 1 nhân viên có thể phụ trách 6 cổng.

   Ban đầu, Cục dự kiến sử dụng cổng nhập cảnh đối với các công dân Nhật Bản về nước và phân công thêm nhân viên kiểm tra đối với khách nước ngoài ngày càng tăng. Cổng nhận diện khuôn mặt sẽ được lắp đặt tại 4 sân bay khác của Nhật Bản trong năm nay. Giới chức xuất nhập cảnh hy vọng công nghệ này sẽ giúp giảm thời gian chờ đợi cho khách.

cong nhan dien tai san bay 1

   Đây chỉ là bước tiến đầu tiên của ngành công nghệ nhận diện gương mặt tại Nhật Bản. Trước thềm Olympic 2020 tại Nhật Bản, nước này hứa hẹn sẽ cho ra đời nhiều công cụ nhận diện gương mặt ở khắp mọi nơi trên toàn bộ lãnh thổ Nhật Bản để hạn chế tối đa tình trạng khủng bố, đồng thời để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch đến đây một cách tối đa để thu hút phát triển nền kinh tế Nhật Bản.

Bạn cũng có thể tham khảo các tin tức du lịch hữu ích khác tại Nhật Bản và tìm hiểu thêm nhiều kinh nghiệm du lịch Nhật Bản bổ ích của chúng tôi.

Sưu tầm

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
098 3355 639

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com

du lich my 39tr
du lich chau au 3490tr
 
 
G

1900 3020

Vé máy bay Eva Air
Vé máy bay Cathay Pacific
Vé máy bay Japan Airlines
Vé máy bay Air Canada
Vé máy bay Air China
Vé máy bay Aeroflot