Nhật Bản khuyến khích mọi người sử dụng nhà tắm công cộng | Cẩm Nang Du Lịch
Slider

   Nhà tắm công cộng là một trong những văn hóa truyền thống lâu đời ở Nhật tuy nhiên những năm gần đây số lượng người sử dụng đang giảm mạnh khiến hàng loạt cơ sở tắm công  cộng đóng cửa. Trước tình hình đó, Nhật Bản cho ra đời ứng dụng khuyến khích người dân và khách du lịch sử dụng loại hình này.

tokyo no sento

  Tờ The Yomiyuri Shimbun ngày 8.4 đưa tin Hiệp hội Nhà tắm công cộng Tokyo ở Nhật Bản vừa phát triển một ứng dụng di động nhằm thu hút giới trẻ sử dụng dịch vụ.

Với tên gọi Tokyo no Sento (Nhà tắm công cộng ở Tokyo), ứng dụng này cung cấp thông tin về gần 560 nhà tắm công cộng ở thủ đô như địa điểm, hình ảnh và giờ phục vụ.
Ngoài tiếng Nhật, ứng dụng còn sử dụng tiếng Anh và tiếng Hoa để hướng dẫn căn bản về cách sử dụng nhà tắm công cộng như “Vui lòng tắm thật sạch trước khi vào bồn ngâm”, hoặc “Vui lòng lau người thật khô trước khi trở ra khu vực thay đồ”.

  Theo Hiệp hội Nhà tắm công cộng Tokyo, số lượng nhà tắm công cộng ở Tokyo ngày càng giảm do người dân xây bồn ngâm tại nhà, trong khi ít người nối nghiệp kinh doanh dịch vụ này.

   Số lượng nhà tắm tham gia hiệp hội tăng nhanh sau Thế chiến 2 và đạt cao nhất vào năm 1969 với 2,634 nhà tắm, trước khi giảm dần xuống còn 556 trong thời gian gần đây.

tokyo no sento

    Hiệp hội mất 3 năm để tạo nên ứng dụng với hy vọng thu hút người trẻ làm quen với nhà tắm công cộng vốn rất phổ biến ở thế hệ cha ông họ, đồng thời phục hồi ngành dịch vụ này.
“Nhiều nhà tắm mang hơi thở truyền thống nhưng cũng có nhiều nơi vừa được xây. Chúng tôi hy vọng ứng dụng sẽ giúp họ tìm được nơi ưng ý nhất”, ông Masatoshi Saeki đại diện hiệp hội nói.

   Nhật cũng còn rất nhiều các tin tức du lịch đáng chú ý mà bạn nên xem qua trước khi khởi hành cho chuyến đi du lịch Nhật Bản của mình.

Sưu tầm 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
098 3355 639

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com

du lich my 39tr
du lich chau au 3490tr
 
 
G

1900 3020

Vé máy bay Eva Air
Vé máy bay Cathay Pacific
Vé máy bay Japan Airlines
Vé máy bay Air Canada
Vé máy bay Air China
Vé máy bay Aeroflot