Ngượng" đỏ mặt với lễ hội dương vật Kanamara Matsuri | Cẩm Nang Du Lịch
Slider

 

Du lịch Nhật Bản vào những ngày đầu tháng 4, ngoài lễ hội hoa anh đào du khách còn được tìm hiểu về những nét văn hóa độc đáo trong lễ hội dương vật Kanamara Matsuri.

le hoi kanamara 1

Hơn nửa thế kỷ qua, lễ hội rước “của quý” ở Nhật Bản hay còn gọi là lễ hội Kanamara Matsuri, diễn ra vào chủ nhật đầu tiên của tháng 4 hàng năm, tại đền đền Kanayama, thuộc thành phố Kawasaki. Hơn 50 năm qua, nét văn hóa độc đáo này đã gắn liền với người dân Kawasaki nói riêng và người Nhật nói chung.

le hoi kanamara 2

Lễ hội kỳ lạ này khiến không ít khách du lịch đến Nhật Bản đỏ mặt ái ngại, nhưng người Nhật lại hào hứng tham dự, họ coi đây là dịp cầu may. Không chỉ Kawasaki, một số địa phương khác như thành phố Komaki, tỉnh Aichi, cũng diễn ra lễ hội rước dương vật tại đền Tagata mang tên Honen Matsuri. Năm nay, lễ hội ở đây diễn ra ngày 15/3, thu hút hàng nghìn người tham dự.

le hoi kanamara 4


Lịch sử ghi nhận, lễ hội Kanamara Matsuri lần đầu được tổ chức tại Kawasaki vào năm 1969. Năm nay, lễ hội sẽ chính thức diễn ra vào ngày 7/4. Theo truyền thống hàng năm, người dân địa phương sẽ thực hiện lễ diễu hành và rước dương vật khổng lồ bằng thép khắp các ngả đường trong thành phố.

le hoi kanamara 5
Vào ngày lễ hội diễn ra, khắp đường phố đều xuất hiện hình ảnh "của quý", từ đồ ăn bán trên đường như bánh, kẹo mút... đồ chơi, đồ lưu niệm đến đồ hóa trang của du khách.

Lễ hội rước dương vật còn lạ lẫm với nhiều du khách, song với người Nhật, đây là dịp để cầu may, xin vụ mùa bội thu. Đền Kanayama cũng là nơi nhiều gia đình tới trong ngày lễ Kanamara Matsuri để xin con cái. Mỗi năm, chương trình độc đáo này thu hút hàng nghìn người tham dự gồm dân địa phương và khách quốc tế.
le hoi kanamara 6
Những phụ nữ lớn tuổi ở địa phương cũng xuống đường, hòa vào không khí náo nhiệt của ngày lễ thú vị này. Sự ra đời của lễ hội rước "của quý" bắt nguồn từ câu chuyện lưu truyền trong xã hội Nhật Bản về tình yêu của con quỷ với một cô gái. Sau khi bị cự tuyệt, con quỷ đã trốn vào trong âm đạo của cô gái. Hai chàng trai đã bị con quỷ ăn mất bộ phận nhạy cảm khi cố gắng quan hệ với cô gái. Cô này bèn tìm đến thợ rèn nhờ làm một chiếc dương vật bằng sắt. Vì gãy răng do cắn phải "đồ giả" nên con quỷ đã buông tha cho thiếu nữ này.

le hoi kanamara 7
Người dân tham gia lễ rước sẽ mặc trang phục truyền thống, Kimono. Nhiều du khách hóa trang với những phụ kiện hình "của quý" gắn quanh người. Theo The culture trip, số tiền thu được từ lễ hội hàng năm được dành để phục vụ các nghiên cứu về bệnh HIV.

le hoi kanamara 8
Lễ hội Kanamara Matsuri không chỉ thể hiện nét văn hóa tinh thần độc đáo của người Nhật mà còn góp phần thu hút khách du lịch quốc tế. Những địa phương tổ chức lễ hội rước dương vật đều đón lượng du khách lớn trong ngày lễ.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
098 3355 639

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com

du lich my 39tr
du lich chau au