Nai ở công viên Nara đã ngán ngẩm với đồ ăn của du khách ? | Cẩm Nang Du Lịch
Slider

   Vừa rồi Hitoshi Yonda một nhiếp ảnh người Nhật đã đăng tải những bức ảnh loài nai giờ đã chán với bánh senbei vốn là đồ ăn hảo hạng của chúng. Điều này dáy lên trong dư luận rằng liệu việc tiếp đón quá nhiều khách du lịch đến với Nara liệu có ảnh hưởng đến môi trường thiên nhiên.

nara 5

  Nara, cố đô một thời của Nhật Bản trong giai đoạn từ 710 đến 794. Thành phố này nổi tiếng bởi ngôi chùa Đông Đại Tự có bức tượng Đức Phật bằng đồng khổng lồ cao sát trần mái và hàng ngàn chú nai sống hoàn toàn tự nhiên ngay giữa lòng phố thị.

  Theo lời giáo huấn của các vị thần trong Shinto giáo (đạo giáo truyền thống của Nhật Bản), những chú nai ở Nara được bảo vệ và sống tự do nơi đây. Du khách thường có thói quen mua bánh snack hay được gọi là senbei tại các quầy hàng dọc đường đi với giá khoảng 100YEN để cho những chú nai ăn.

nara 6

  Nai Nara nổi tiếng bởi sự lịch thiệp khi chúng “học” được cách cúi chào trước khi nhận những miếng senbei ngon lành từ tay lữ khách. Tuy vậy, không phải lúc nào họ cũng được đối xử thân thiện bởi khi một bầy khoảng 10 chú nai đầy sừng tranh nhau thì nhiều người sẵn sàng tung hết số senbei có trong tay để không bị chúng vây quanh.

  Những ngày sau dịp “Tuần lễ vàng” của Nhật (thường kéo dài từ khoảng 29.4 đến 5.5 hàng năm), các du khách đến thăm Nara đã bị sốc bởi đột nhiên những chú nai tỏ ra rất thờ ơ với các miếng bánh vốn là món ăn hảo hạng của chúng. Cảnh tượng hiếm thấy này đã được tác giả người Nhật Hitoshi Yoneda post lên trang Twitter với loạt ảnh những chú nai “chê” bánh của du khách.

Nara 7

   Nếu từng đến Nara và trải nghiệm việc cầm trên thay chồng bánh senbei khi rất nhiều những chú nai kiên nhẫn theo sau cho đến khi nhận được phần thưởng, bạn hẳn sẽ thấy khá kỳ lạ khi miếng bánh được để đến tận miệng mà chẳng chú nai nào thèm đoái hoài. Đây là kết quả của việc rất đông du khách đã đến thăm Nara và cho nai ăn quá nhiều trong dịp nghỉ dài vừa qua.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm các địa điểm du lịch thú vị ở Nhật Bản và trải nghiệm nền văn hóa ẩm thực đặc sắc tại nơi đây.

Sưu tầm

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
098 3355 639

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com

du lich my 39tr
du lich chau au 3490tr
 
 
G

1900 3020

Vé máy bay Eva Air
Vé máy bay Cathay Pacific
Vé máy bay Japan Airlines
Vé máy bay Air Canada
Vé máy bay Air China
Vé máy bay Aeroflot