Mua vé tàu JR Pass cho chuyến du lịch Nhật Bản tiết kiệm | Cẩm Nang Du Lịch
Slider

 

Nếu bạn muốn khám phá các thành phố ở Nhật Bản bằng tàu cao tốc Shinkansen và tiết kiệm hàng nghìn USD hãy JR Pass cho chuyến du lịch Nhật Bản của mình.

JR Pass là gì?

IR Pass là chữ viết tắt của Japan Rail Pass (JR Pass), một loại vé tàu đi du lịch vòng quanh Nhật Bản chỉ dành cho khách du lịch nước ngoài với mức giá siêu tiết kiệm.

JR Pass chỉ bán cho khách nước ngoài đi du lịch Nhật Bản và sử dụng visa du lịch. Nếu visa không phải dạng du lịch thì mua rồi đến Nhật cũng không được đổi ra dùng.

JR PASS 1

Lý do nên chọn JR Pass:

- Bạn có thể tiết kiệm từ vài trăm đến cả nghìn USD. Chi phí bình thường của vé khứ hồi shinkansen (tàu cao tốc) từ Tokyo đến Osaka là 30.000 yên (276 USD). Tuy nhiên, với JR Pass bạn có thể đi vòng quanh nước Nhật trong vòng 7 ngày với giá 269 USD.

- Mua vé/voucher từ Việt Nam trước khi đi Nhật rất dễ dàng.

- Khi sang Nhật, việc đổi voucher sang vé dễ dàng và tiện lợi.

- Bạn có thể đặt chỗ đặt ngày trước nếu muốn, nếu không bạn có thể lấy vé trước giờ tàu chạy.

- Ngoài việc cho phép đi tàu cao tốc Shinkansen thì JR Pass còn đi được các tàu có ký hiệu JR, xe buýt JR và phà JR.

- Có thể được hoàn tiền nếu không dùng vé (bạn có thể trao đổi trực tiếp với phòng vé để biết thêm chi tiết).

JR Pass có 3 loại vé:

Vé 7 ngày, 14 ngày và 21 ngày cho bạn tha hồ lựa chọn.

JR PASS 2

Lưu ý khi dùng JR Pass:

- Bạn chỉ có thể sử dụng JR Pass với visa du lịch (temporary visitor). Các loại viisa khác như: visa làm việc, visa sinh viên và visa cư trú vĩnh viễn không thể sử dụng JR Pass.

- JR chỉ dùng được cho các tàu, xe buýt trong thành phố có kí hiệu JR, còn đi subway thì không được.

- Phải mua vé trước khi đến Nhật tại các công ty quốc tế như: JTB, HIS, Apex... hoặc có thể đặt mua online rồi thông qua dịch vụ chuyển nhanh của hãng FedEx và trả thêm khoản phí vận chuyển.

Một số địa chỉ bán vé JR Pass ở Việt Nam:

1. TP HCM:

- Công ty TNHH JTB-TNT: 9A Nam Quốc Cang, Phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 - Phòng Du lịch nước ngoài.

- Chi nhánh văn phòng Công ty JTB-TNT: 9 Đồng Khởi, quận 1

2. Hà Nội:

- Văn phòng công ty TNHH JTB-TNT: Lầu 1, Sofitel Plaza, 1 đường Thanh Niên, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Giá vé hiện tại cho 7 ngày mua ở Việt Nam là 5.706.000 đồng/người (Giá có thể thay đổi theo tỷ giá).

Hãy khai tên cho đúng với hộ chiếu, visa là bạn sẽ có vé JR Pass giống như vé máy bay ngày xưa với mấy liên bên trong, có tên bạn, loại vé, số tiền...

- JR Pass không dùng được trên tàu Nozomi và Mizuho shinkansen (2 tàu này nhanh hơn, mới hơn nhưng khác biệt về thời gian cũng không quá nhiều).

Hướng dẫn đổi JR pass như thế nào?

Khi đến Nhật, bạn cầm vé cùng passport có visa ghé vào những chỗ có bảng JR Pass Exchange tại sân bay hay ga tàu rồi xếp hàng chờ đổi thành tấm vé lưu hành đi tàu ở Nhật.

Bạn cần điền vào form do nhân viên JR cung cấp và thông báo với họ bạn muốn bắt đầu sử dụng khi nào. Nhớ tính toán thời gian phù hợp để kích hoạt JR Pass có lợi cho thời gian bạn ở Nhật Bản.

Sau khi đổi JR Pass, nếu đúng thời gian bắt đầu hiệu lực thì bạn sử dụng ngay được rồi. Lần đầu qua cổng nhân viên sẽ đóng dấu ngày đầu sử dụng lên, còn sau đó, cứ giơ ra khi đi qua cổng vào tàu ở cửa có nhân viên là qua. JR pass sử dụng được cho tất cả tàu của hệ thống JR, phà JR, bus JR, Shinkansen ngoại trừ tàu Nomizu và Mizuho.

Sử dụng JR Pass để đi những chuyến tàu JR đi xa hoặc Shinkansen mọi người nên đặt chỗ trước để được có chỗ ngồi đàng hoàng phòng khi nhiều tàu rất đông khách và toa non-reservation đầy người mình phải đứng quãng đường dài khá mệt mỏi dẫn đến việc đi chơi mất vui.

Tóm lại, nếu đi du lịch Nhật Bản muốn trải nghiệm tàu cao tốc như người bản địa với chi phí tiết kiệm nhất thì bạn nhớ mua JR Pass dùng. Cứ đi xong rồi tính tổng tiền vé mình đã đi so với tiền mua JR Pass là biết ngay cái lợi của JR Pass và hiểu ngay vì sao chúng tôi gọi là... JR Pass thần thánh!

Xin Visa du lịch vào Nhật không khó như mọi người vẫn nghĩ, hãy đến với VietVietTourism để chúng tôi hỗ trợ bạn nhé!

Chúc bạn có chuyến đi du lịch Nhật Bản vui vẻ cùng những trải nghiệm thú vị.

Theo Ngôi sao

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
098 3355 639

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com

du lich my 39tr
du lich chau au 3490tr