Khách du lịch phải trả 9 USD 'thuế tạm biệt' khi rời Nhật Bản | Cẩm Nang Du Lịch
Slider

 

Từ ngày 7/1, khách nước ngoài du lịch Bản và cả người dân mang quốc tịch Nhật đều phải trả 1000 yên (9.19 USD) tiền thuế tạm biệt (sayonara tax) trước khi ra khỏi xứ sở mặt trời mọc.

Theo tờ Channel NewsAsia, truyền thông Nhật Bản ngày 11/4/2018 đưa tin Quốc hội nước này thông qua luật "thuế tạm biệt" và nó sẽ có hiệu lực từ ngày 7/1.

Luật được áp dụng cho những người có quốc tịch Nhật Bản và khách du lịch nước ngoài đến Nhật Bản sẽ phải trả một khoản tiền thuế tam biệt khi ra khỏi nước Nhật bằng máy bay hoặc tàu thủy. Trẻ em dưới hai tuổi và hành khách bay nối chuyến rời Nhật trong 24 giờ kể từ khi tới đây là những trường hợp không phải đóng thuế.

Thuế tạm biệt được hy vọng giúp Nhật thu về khoảng 43 tỷ yen/năm (khoảng 400 triệu USD/năm). Khoản tiền này sẽ được dùng để cải thiện cơ sở hạ tầng và các dịch vụ như lắp đặt các cổng nhận diện gương mặt cũng như cung cấp hướng dẫn đa ngôn ngữ tại các công viên quốc gia hay địa điểm văn hóa. Nó cũng sẽ được dùng để thúc đẩy ngành du lịch Nhật Bản.

thue tam biet 9 usd

Với thiên nhiên xinh đẹp 4 mùa, sở hữu nhiều di tích lịch sử và văn hóa truyền thống nên Nhật Bản là quốc gia được nhiều du khách chọn làm điểm đến du lịch trong năm 2019.

Năm 2018 vừa qua, Nhật Bản đón lượng khách du lịch tăng mạnh, với con số ước tính sẽ lên rất cao cho tới Thế vận hội Tokyo 2020. Theo Jiji Press, chính phủ Nhật hy vọng tăng khách du lịch nước ngoài từ 28,69 triệu trong năm 2017 lên 40 triệu trong năm 2020.

Quốc hội Nhật đã thông qua một dự luật để kiểm soát việc sử dụng thuế tạm biệt đối với các dự án liên quan tới du lịch, nhằm đáp lại những quan ngại rằng các quỹ này có thể bị sử dụng sai mục đích.

Theo Kyodo, thuế tạm biệt là loại thuế đầu tiên được thông qua ở Nhật kể từ năm 1992. Loại thuế này đã được áp dụng ở Australia và Hàn Quốc.

Truyền thống bắn cung trên lưng ngựa kiểu samurai độc đáo ở Nhật Bản Yabusame là hình thức bắn cung trên lưng ngựa kiểu samurai của Nhật Bản. Truyền thống độc đáo này "sống" được suốt 850 năm nhờ 32 thế hệ người dạy ở trường học samurai Ogasawara.

Theo Zing

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
098 3355 639

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com

du lich my 39tr
du lich chau au

Du lịch nước ngoài