Dich vụ cho thuê ........ Nhà sư kì lạ ở Nhật Bản | Cẩm Nang Du Lịch
Slider

Dường như khó tin nhưng dịch vụ này thật sự tồn tại ở đất nước mặt trời mọc, nơi Phật Giáo phát triển mạnh nhất thế giới.

chua yamadera 5

  Hiện các gia đình ở Nhật Bản không liên hệ với các đền chùa để mời thầy tới làm lễ, thay vào đó, họ đặt hàng dịch vụ của thầy qua một công ty. 

  "Đặt hàng như thế này tiện lắm, có bảng giá đầy đủ, mà các nghi lễ vẫn như vậy thôi", một khách hàng cho biết. 

  Các đền chùa từng đóng một vai trò quan trọng trong xã hội Nhật Bản. Tuy nhiên, tình trạng dân số già cùng đô thị hóa hàng loạt đã khiến nhiều đền chùa phải đóng cửa trong những năm vừa qua. Và người Nhật Bản, vốn quen với việc tới đây cúng bái, đang dần chuyển sang các dịch vụ tại nhà. 

japanese monk

  Công ty khởi nghiệp Minrevi mới kinh doanh dịch vụ này được 3 năm, nhưng đã có khoảng 700 nhà sư đăng ký và nhận được hơn 12.000 lượt đặt hàng mỗi năm. 

  Việc cho thuê nhà sư cũng nhận được nhiều ý kiến phản đối từ những người theo đạo truyền thống tại Nhật Bản, cho rằng như vậy là thương mại hóa Phật giáo. Tuy vậy, trong bối cảnh ước tính Nhật Bản sẽ mất đi gần 23.000 đền chùa khác nhau cho tới năm 2040, dịch vụ này được dự đoán sẽ còn phát triển mạnh trong thời gian tới.

  Đến với Nhật Bản bạn không thể bỏ qua các địa điểm du lịch Phật Giáo để có cơ hội tìm hiểu về văn hóa - ẩm thực của đất nước Phù Tang.

Sưu tầm

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
098 3355 639

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com

du lich my 39tr
du lich chau au 3490tr
 
 
G

1900 3020

Vé máy bay Eva Air
Vé máy bay Cathay Pacific
Vé máy bay Japan Airlines
Vé máy bay Air Canada
Vé máy bay Air China
Vé máy bay Aeroflot