• chum-tour-du-xuan-gia-re-2018

    chum-tour-du-xuan-gia-re-2018

Mùa đông người ta tìm đến những vùng suối nước nóng ở dãy núi Alps hay ở Nhật để tắm spa trị liệu. Còn mùa hè, ngoài tắm bùn ra, nhiều người cũng thích đến Nhật để trải nghiệm một kiểu tắm spa khác rất đặc biệt: tắm cát ở bãi biển.

Thành phố duyên hải Ibusuki thuộc tỉnh Kagoshima ở cực Nam nước Nhật không chỉ nổi tiếng với nhiều hồ nước nóng có công dụng rất tốt cho tĩnh dưỡng và spa, mà còn sở hữu một thứ đặc sản hiếm nơi nào có, rất bổ dưỡng nhưng không thể ăn hay uống được, đó là cát đen spa.

Cát ở gần biển Kagoshima là một trong những loại cát ấm nhất trên toàn thế giới. Càng gần bờ biển, cát càng nóng. Ở một số nơi, nhiệt độ của cát có thể lên đến 85oC trong khi đó nhiệt độ cao nhất mà con người có thể chịu đựng được là vào khoảng 50 oC. Kazufumi Tateyama, ở bãi tắm cát Saraku cho biết:“Tắm cát ở đây rất hiệu quả đối với phụ nữ có sự lưu thông máu không tốt, nhức vai và đau thắt lưng. Đặc biệt tốt cho những người có bệnh dị ứng da.”

tamcat1

Khi tắm cát bạn không cần phải “nằm lì lâu” như tắm nước nóng, lạnh hay tắm bùn, chỉ khoảng 20 phút là tối đa, một phần vì nhiệt độ khá cao, đằng khác do cát sinh ra từ dung nham núi lửa và suối nước nóng bên dưới nên có hiệu quả với sức khỏe nhanh gấp 3,4 lần kiểu tắm spa truyền thống.

Cát núi lửa vừa giúp tuần hoàn máu thông suốt vừa giải độc cơ thể. Tuy nhiên, do nhiệt độ cát khá cao nên bạn phải có thứ để bảo vệ những phần da thịt nhạy cảm, nhất là khi có vết thương hay bị trầy xước trên da thì bắt buộc phải dùng khăn tắm che chắn. Những ai muốn tắm cát mà cũng muốn tránh nắng thì có thể chọn tắm ở khu có mái che.

Chỉ cần bỏ ra 1.000 yên (khoảng 200.000 đồng) vào cửa bãi tắm là bạn đã sẵn khăn, áo choàng để có thể thử kiểu tắm nóng mới này. Theo những chuyên viên hướng dẫn của dịch vụ, khăn bảo vệ đầu và cổ khi “tắm” là thứ không thể thiếu. Hố đã đào, khăn áo đã lót, bạn nằm dài và được vùi cát kín người đến cổ chừa đầu ra.

tamcat2

Nếu có cơ hội đến Nhật, các bạn hãy tìm dịp ghé Ibusuki để thử một lần kiểu spa tắm cát này xem. Cứ vùi mình dưới lớp cát đen, “đánh” một giấc ngắn rồi sau đó ngâm mình trong hồ nước nóng, nhấp một ngụm trà thưởng ngoạn cảnh đẹp, bạn sẽ thấy rất bõ công lặn lội tìm đến.