Đến Nara - thành phố của loài 'nai thần' đặc biệt | Cẩm Nang Du Lịch
Slider

 

Những con nai của thành phố Nara luôn mang đến trải nghiệm khó quên cho du khách khi ghé thăm Nhật Bản. Tại đây, nai là loài vật rất được coi trọng và vô cùng linh thiêng.

nai than nara 1

Đa số khách du lịch khi đến vùng Kansai (Nhật Bản) thường chọn Kyoto làm điểm đến của mình. Tuy nhiên, thành phố Nara mới là nơi mang nhiều bản sắc văn hóa của xứ sở Phù Tang nhất. Ngoài các đền thờ có giá trị lịch sử cao, nơi đây còn là nhà của những con nai đang sinh sống bình yên, hòa hợp với con người.

nai than nara 2

Theo truyền thuyết, vào năm thứ 700 thần sấm Takemikazuchi đã du hành từ vùng Ibaraki đến Nara. Trong lần đầu xuất hiện tại Nara, vị thần đã hiện diện trên lưng một con nai màu trắng. Từ đó, người dân đã xây dựng đền Kasuga để thờ thần Takemikazuchi và xem những con nai sống trong khu rừng gần đền thờ này là người truyền tin (sứ giả) của các vị thần.
nai than nara 3
Trong những năm 1600, người ta có thể bị xử tử nếu làm hại loài động vật linh thiêng này. Chính quyền cũng sẽ trừng phạt bất kỳ ai phát hiện một con nai ốm đau mà không lập tức báo cáo. Khi nhìn thấy những con nai khỏe mạnh, người dân sẽ quỳ xuống trước mặt chúng để tỏ lòng kính trọng với các vị thần. Tuy nhiên, sau Thế chiến thứ 2, vị trí linh thiêng của loài nai không còn được như trước.


nai than nara 4
Ngày nay, dù đã mất đi vị trí là loài vật thần thánh nhưng những chú nai vẫn là điểm đặc biệt hấp dẫn du khách đến Nara tham quan. Tại đây, chúng sống ung dung, tự do, thường tập trung tại công viên Nara và khu vực dãy núi gần đó.

nai than nara 5
Cho nai ăn là một trong những hoạt động được yêu thích tại đây. Các quầy hàng hay xe bán bánh gạo xuất hiện rất nhiều trong khuôn viên của công viên Nara để du khách có thể đến mua và cho loài vật này thưởng thức, cũng như chụp lại những khoảng khắc đáng yêu cùng với chúng.

nai than nara 6

Dù có vẻ dễ gần với con người, nai vẫn là loài động vật hoang dã. Vì thế, chúng có thể cắn hoặc đá bạn nếu bạn ép chúng ăn hoặc làm chúng sợ, để đảm bảo an toàn hãy nhẹ nhàng khi đến gần bất kỳ con nai nào nhé.

nai than nara 7

Người dân ở Nara rất yêu quý loài động vật này và vẫn dành cho chúng nhiều sự tôn trọng. Giao thông ở thành phố này thường xuyên bị ùn tắc chỉ vì một con nai không chịu tránh sang bên đường.

nai than nara 8

Hơn một nghìn năm về trước, trong lúc ghé thăm một ngôi đền ở Nara, đại thần Kujo Kanezane đã bắt gặp một con nai đang băng qua đường. Bất chấp đám đông xung quanh, ông vẫn quỳ xuống trước mặt con vật. Sau đó, ông xúc động đến nỗi bật khóc. Dù đã qua nhiều thế kỷ kể từ khi sự kiện đó xảy ra, những con nai vẫn ở đây để giúp làm vui lòng biết bao du khách ghé thăm.

Tổng hợp

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
098 3355 639

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com

du lich my 39tr
du lich chau au

Du lịch nước ngoài