Chiêm ngưỡng cây cầu cao nhất Nhật Bản thu hút khách du lịch | Cẩm Nang Du Lịch
Slider

 Với độ cao 45m so với mặt nước biển cây cầu này được thế giới công nhận là cây cầu cao nhất và độ dốc của cây cầu thì gần như thẳng đứng.

   Cầu Eshima Ohashi còn được biết đến với cái tên là Betabumizaka (cầu gia tốc), được xây dựng vào năm 1997 và chính thức đi vào hoạt động năm 2004. Với độ dốc gần như thẳng đứng và cao 45m so với mặt nước biển, chiếc cầu đã trở thành nỗi ám ảnh với nhiều tài xế khi lái xe qua đây.

cau eshima ohashi 1

   Lý giải cho việc xây dựng một cây cầu có độ dốc cao như vậy là vì đa phần những chiếc tàu lớn với trọng lượng hơn 500 tấn thường xuyên lưu thông dưới cầu. Để tránh va chạm và tiện lợi cho việc giao thông qua lại giữa đường biển và đường bộ thế nên cầu Eshima Ohashi đã được ra đời từ đó. Với chiều dài 1,7km, rộng 11,3m, Eshima Ohashi đã ghi tên mình vào danh sách chiếc cầu cao nhất Nhật Bản và cao thứ 3 trên thế giới. Điểm đặc biệt của cây cầu này là 2 bên dốc dường như thẳng đứng của nó khiến bất kì lái xe lão luyện nào cũng sởn da gà.

   Eshima Ohashi nối liền 2 thành phố Matsue và Sakaiminato (Nhật Bản). Nhiều người đã ngạc nhiên khi nhìn thấy chiều cao và độ dốc của cầu Eshima Ohashi qua những tấm hình được lan truyền trên Internet, thậm chí việc tưởng tượng đi trên cây cầu này cũng khiến nhiều người cảm thấy sợ.

cau eshima ohashi 2

   Nhìn từ xa, cầu Eshima Ohashi có độ dốc khá lớn và việc chạy xe lên cầu dường như là điều bất khả thi. Tuy nhiên, mặc dù trông đáng sợ nhưng cây cầu Eshima Ohashi thực sự khá an toàn. Trên thực tế, chiều cao và độ dốc ‘khủng’ của cầu Eshima Ohashi đều là do góc nhìn. Nếu nhìn trực tiếp từ xa thì cây cầu khá đáng sợ nhưng khi nhìn từ một góc độ khác, cầu Eshima Ohashi lại giống như những cây cầu thông thường.

   Thoạt nhìn chiếc cầu trông giống như một trò chơi cảm giác mạnh, thế nên đối với những người dũng cảm thì nó là một sự thử thách lớn còn với ai yếu tim có lẽ lại là nỗi ám ảnh khôn nguôi. Nhưng chính nhờ ngoại hình “độc đáo” này mà Eshima Ohashi đã nhanh chóng được nhiều du khách trên thế giới chú ý và trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn. Thậm chí, cây cầu còn từng vinh danh xuất hiện trong một đoạn phim quảng cáo của hãng ô tô Dalhatsu.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm những tin tức du lịch thú vị khác ở Nhật Bản cùng những địa điểm du lịch tuyệt đẹp khác đang đợi bạn khám phá trong chuyến du lịch Nhật Bản của mình.

Sưu tầm

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
098 3355 639

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com

du lich my 39tr
du lich chau au