• chum-tour-du-xuan-gia-re-2018

    chum-tour-du-xuan-gia-re-2018

doatreconVới nhiều ông bố bà mẹ, tiếng khóc của trẻ con là âm thanh họ muốn tránh xa. Nhưng với các thí sinh trong lễ hội Naki Zumo có lịch sử 400 năm tại Nhật, con bạn càng khóc to càng tốt.

hinaXin giới thiệu đến các bạn một trong số rất nhiều lễ hội của Nhật Bản đó là lễ hội búp bê được tổ chức vào ngày 3/3 hàng năm. Đây là ngày để cầu chúc cho các bé gái chóng lớn, xinh đẹp và gặp nhiều may mắn. 

VinhOdaibaMùa đông tại Nhật Bản, ngoại trừ cực bắc, cũng không quá khắc nghiệt vì thường được ánh nắng mặt trời và bầu trời trong xanh sưởi ấm. Tuy nhiên, ở các khu vực phía Bắc lại tổ chức các lễ hội khác nhau liên quan đến tuyết và băng. Khách du lịch và cư dân đều có thể chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc bằng tuyết và băng khổng lồ, cùng tham gia các sự kiện và phong tục tập quán ở vùng nông thôn.

le-hoi-SetsubunSetsubun trong tiếng Nhật có nghĩa là "tiết phân", thường được dùng để chỉ ngày trước khi bắt đầu một mùa, ở đây là lập xuân. Mặc dù không được coi là quốc lễ nhưng lễ hội Setsubun vẫn được tổ chức rộng rãi tại các đình chùa của Nhật Bản vào ngày mùng 3/2 hàng năm.

chuottuiBằng vẻ đẹp từ nghệ thuật sắp đặt cùng với ý tưởng cuộc sống xung quanh, đặc biệt từ những con vật vừa có thật vừa hư cấu, lễ hội nghệ thuật rơm tại Nhật Bản luôn thu hút rất nhiều du khách đến tham quan, chơi đùa và chụp ảnh kỷ niệm.

lehoipikachuLễ hội Pokemon năm nay tiếp tục diễn ra tại Yokohama, Kanagawa, Nhật Bản và thu hút được rất nhiều du khách trong ngoài nước tới tham gia.

sanja-festival2Sanja Matsuri (Lễ hội Sanja), một lễ hội được tổ chức thường niên ở quận Asakusa trong ba ngày cuối tuần của tháng Năm. Lễ hội tổ chức để tưởng nhớ ba người xây dựng chùa Sensoji được coi như các vị thần của đạo Shinto (kami) trong đền thờ Asakusa ngay bên cạnh chùa. Gần hai triệu người đến thăm Asakusa trong ba ngày diễn ra lễ hội, làm cho nó trở thành một trong ba lễ hội lớn nhất ở Tokyo, cùng với Kanda Matsuri và Sanno Matsuri.

luongnuong1Là món ăn chưa nhiều chất dinh dưỡng, các loại vitamin và chất khoáng, lươn thường được xếp vào danh sách các món ăn giải nhiệt mùa hè được yêu thích nhất tại Nhật Bản.

meonhat5Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế và Du lịch Việt Việt xin giới thiệu đến các bạn chú mèo may mắn Maneki Neko ở Nhật Bản, giúp các bạn hiểu rõ hơn về những nét văn hóa của xứ sở hoa anh đào này nhé!

mat-na-esubiTừ xưa mặt nạ đã tồn tại trong đời sống văn hóa của người Nhật, ước tính từ cách đây khoảng 2000 năm. Mặc dù đất nước mặt trời mọc phát triển về công nghiệp nhưng vốn dĩ đi lên từ nông nghiệp, cũng dễ hiểu khi yếu tố tâm linh được người dân ở đây khá coi trọng. Hằng năm, họ đều làm những nghi lễ cúng bái với mục đích cầu thần linh cho mùa màng bội thu, mưa thuận gió hòa hay quốc gia được thịnh vượng.