Tham quan làng cổ tích ít người biết Miyama Kayabuki | Cẩm Nang Du Lịch
Slider

 

Nằm cách cố đô Kyoto 50 km về phía bắc, làng Miyama Kayabuki hệt như một bức tranh cổ tích với nhiều những mái nhà cổ lợp cỏ tranh giống như cách đây hàng trăm năm.

lang co miyama 1

Toàn bộ khu vực này được bao quanh bởi các dãy núi cao khoảng 1.000 m. Có nhiều ngôi nhà trong làng được xây dựng từ giai đoạn giữa đến cuối của thời kỳ Edo (1603-1868). Năm 1993, cùng với cánh đồng lúa và rừng xung quanh, làng trở thành khu vực di sản văn hóa được bảo tồn của Nhật.

lang co miyama 3
Từ Kyoto giao thông khá bất tiện để đến làng Miyama Kayabuki. Đây cũng là lí do khu vực này không nằm trong mục tiêu phát triển được bảo tồn thành công nhiều năm liền.

lang co miyama 4
Mái tranh lợp nhà dày khoảng 40 cm nên mùa hè mát mẻ, mùa đông ấm. Ông Nakano, một người dân trong làng chia sẻ, các mái tranh được làm từ cỏ trồng ở vùng Yamamura.

lang co miyama 5
Tuy nhiên, người dân trong làng gặp khó khăn khi nấu nướng vì nhà dễ bén lửa và mái hay bị dột nên họ phải thay mái tranh thường xuyên.

lang co miyama 6
Ông Nakano cho biết, gia đình ông có ba thế hệ sống trong nhà cổ, các gia đình khác cũng sinh sống qua hàng trăm năm. Người dân trong làng thường làm lâm nghiệp, nông nghiệp. Khi xưa, ngôi làng nằm ở giữa Kyoto và Wakasa nên nó nằm trên tuyến Sabakaido, con đường vận chuyển thủy hải sản lên kinh đô.

lang co miyama 7
Trong làng có nhiều nhà mở dịch vụ homestay, nhà hàng và làm bảo tàng để đón du khách tham quan. Ở một số nơi còn trưng bày những bộ trang phục truyền thống của người Nhật xưa.

lang co miyama 9

Du lịch Nhật Bản đến đây du khách có thể đặt các bữa ăn với những món truyền thống của Nhật Bản và nếm thử cách chế biến được truyền từ thời xa xưa.

lang co miyama 11

Trên đường đi, bạn có thể bắt gặp những khóm hoa dại nhỏ hay các mảnh vườn ngập tràn sắc màu rực rỡ. Nơi tạo nên những bức ảnh kỷ niệm tuyệt vời.

lang co miyama 10
Đi dạo và thong dong ngắm cảnh để tận hưởng cảm giác hòa nhập hoàn toàn với thiên nhiên nơi đây là một trải nghiệm thú vị dành cho du khách. Theo người dân, làng cổ này mỗi ngày chỉ đón vài chục đến vài trăm du khách nên không đông đúc như các điểm tham quan ở Kyoto.

lang co miyama 12
Xung quanh làng có những dòng suối và đồi núi nên du khách có thể đi dạo và trekking trên núi. Từ Kyoto, du khách đi tàu nhanh Kaisoku từ ga Kyoto đến ga Sonobe khoảng 35 phút. Từ các ga JR Sonobe, Hiyoshi, Wachi, bạn có thể đi bus Nantanshiei. Nếu đi ôtô từ trung tâm Kyoto đến Miyama mất khoảng 1,5 giờ.

Theo VnExpress

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
098 3355 639

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com

du lich my 39tr
du lich chau au 3490tr
 
 
G

1900 3020