Nhật Bản và khu mua sắm Juzo, Tokyo dành cho người cao tuổi | Cẩm Nang Du Lịch
Slider

 Được biết đến là quốc gia cỏ tỉ lệ sinh nở thấp do đó dân số ở đây có xu hướng già hóa vì thế chợ mua sắm Jizo ra đời nhằm phục vụ cho nhu cầu của những người cao tuổi.

jizo market 1

  Theo BBC, giá cả các món đồ được bày bán trong khu phố đều được viết to để những người mắt kém nhìn rõ. Ngoài ra, trong khu phố còn còn có bán bánh bao shio daifuku dành cho những người răng yếu.

Tiệm làm móng Uruulu sẽ chiết khấu 10% cho những khách hàng trên 100 tuổi. Các khách hàng tới đây đa phần là các cụ bà trên 70 tuổi.

jizo market 3

Dân số Nhật Bản đang suy giảm nhanh chóng do tỷ lệ sinh thấp. Tuy nhiên, tuổi thọ của người dân lại tăng lên dẫn đến tình trạng dân số đang bị già hóa.

Khu phố Jizo được đặt theo tên của Tongenuki Jizo, một vị thần được tin là chữa lành mọi nỗi muộn phiền. Một trong những địa điểm phổ biến trong khu phố là chùa Koganji, nơi những người cao tuổi có thể tới để cầu sức khỏe, hạnh phúc. Mọi người thường đi lễ vào các ngày mùng 4, 14 và 24 hàng tháng.

jizo market 4

"Chúng tôi làm mọi thứ hơi khác so với những ngôi chùa khác. Chẳng hạn như không có hàng rào xung quanh cổng vào. Vì thế khu vực thần thánh được xóa bỏ và kết nối với thế giới. Chúng tôi cố ý xếp ghế thành vòng tròn để những người đi lễ có thể trò chuyện với nhau...Và những người tới đây để tìm sự thanh thản đều cảm thấy bình an sau khi cầu nguyện mà không tốn quá nhiều tiền", sư thầy Ankinori Kuruba cho biết.

Đến với địa điểm du lịch này biết đâu bạn sẽ có cơ hội hiểu hơn về văn hóa - ẩm thực Nhật.

Sưu tầm

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
098 3355 639

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com

du lich my 39tr
du lich chau au