Kỳ lạ ở Nhật Bản - Tham quan bảo tàng nhà tù duy nhất ở Nhật | Cẩm Nang Du Lịch
Slider

 Thử sống như những tù nhân, thử sức với những bữa ăn của họ, hay chiêm ngưỡng quá trình vượt ngục duy nhất ở nhà tù là những hoạt động du lịch diễn ra tại bảo tàng nhà tu duy nhất ở Nhật, Abashiri.

abashiri jail 1

  Abashiri, thành phố nằm phía bắc tỉnh Hokkaido, sát bờ biển Okhotsk nổi tiếng với bảo tàng nhà tù duy nhất ở Nhật Bản.Đây là nhà tù an ninh cao đầu tiên của Nhật Bản, nằm trong làng chài nhỏ Abashiri ở vùng xa xôi hẻo lánh, thời tiết khắc nghiệt. Mùa hè nóng, còn nhiệt độ trung bình mùa đông vào khoảng -10 độ C. Ngày nay, nó không còn hoạt động nữa và trở thành một điểm tham quan, nhà tù mới được chuyến đến một nơi cách đó không xa. Đây thực chất là nhà tù chính trị cũ, xây dựng từ những năm 1890, các tù nhân thường chỉ chịu hình phạt nhẹ và không quá 8 năm. Hằng năm, khá đông du khách đến đây ngoài mục đích tìm hiểu lịch sử còn vì tò mò cuộc sống trong tù diễn ra như thế nào.

abashiri jail 3

  Một trong những điều thu hút sự tò mò của du khách nhất là bữa ăn của một tù nhân. Khách tham quan có thể trải nghiệm điều này ở nhà ăn Bangaichi Shokudo dựng bằng gỗ, trần nhà cao và thoáng vào mùa hè, tương tự như nhà ăn của nhà tù thật. Nó được xem là bữa ăn bí mật bởi tù nhân chỉ dùng bữa trong phòng giam.Có 2 set ăn cơ bản cho khách lựa chọn: A và B. Nhưng thật ra mỗi ngày, các tù nhân được dùng 3 bữa với thực đơn đa dạng như mì, cơm cà ri, mì Ý, salad, các loại cá nướng... Mỗi bữa ăn chỉ kéo dài trong 20 phút. thời gian còn lại đều phải lao động công ích, trừ 2 tiếng buổi tối trước khi đi ngủ.

abashiri jail 4a

  Phần ăn A với món chính là cá thu Nhật nướng, cơm, súp miso và hai loại salad được gọi là "Phần ăn Sanma" (khoảng 150.000 đồng). Cá thu ướp muối chiên giòn, thịt bên trong mềm, ăn kèm củ cải bào cho đỡ ngán.

abashiri jail 4b

  Phần ăn B là cá thu Atka, còn được gọi là "Phần ăn Hokke" (giá khoảng 172.000 đồng), kèm rau củ luộc với đậu phụ rán và cá ngừ. Cá thu chiên bằng dầu thực vật dậy mùi thơm, thịt mềm. Đặc biệt, nhà ăn còn phục vụ một loại bia "nhà tù" màu đen mát lạnh giải khát vào mùa hè.

abashiri jail 5

  Các tù nhân không được ăn súp miso, thay vào đó là loại trà đặc biệt. Nguyên nhân là từ cuộc vượt ngục của tên tù nhân nổi tiếng Nhật Bản Yoshie Shiratori, kẻ duy nhất trốn thoát khỏi nhà tù Abashiri. Năm 1944, anh ta dùng súp miso chà sát còng tay vào thanh sắt cửa sổ. Muối trong súp khiến thanh sắt giòn và dễ gãy, sau đó đợi thời cơ thích hợp và trốn thoát trên mái nhà. Ngày nay, bức tượng mô phỏng cảnh vượt ngục của Yoshie được dựng ở đây như một dấu tích lịch sử của nhà tù.

abashiri jail 2

  Dù không được sử dụng nữa nhưng cấu trúc, thiết kế của nhà tù vẫn được giữ nguyên. Khách tham quan có thể tìm hiểu cuộc sống của tù nhân ở đây qua những bức tượng mô phỏng cảnh sinh hoạt hằng ngày. Phòng đơn là loại phòng khá phổ biến dành cho các tù nhân chính trị, như một căn nhà trọ giá rẻ với TV đen trắng, một tấm đệm và bồn cầu. Phòng tập thể thì rộng rãi hơn nhưng không có sự riêng tư.

Đến với Hokkaido còn rất nhiều các địa điểm du lịch thú vị mà bạn có thể khám phá. Hãy cùng bạn bè và gia đình đăng ký du lịch Nhật Bản đến Hokkaido để nhận những khuyến mãi tốt nhất ngay hôm nay.

Sưu tầm

 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
098 3355 639

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com

du lich my 39tr
du lich chau au

Du lịch nước ngoài