Khám phá điểm đến Kumamoto - Kyushu | Cẩm Nang Du Lịch
Slider

Kumamoto có trung tâm là thành phố Kumamoto thuộc tỉnh Kumamoto nằm giữa khu vực Kyushu.

kumamoto castle

Thành Kumamoto tỉnh Kyushu

   Kumamoto nằm ở trung tâm tỉnh Kumamoto. Khu vực xung quanh nhà ga Kumamoto phát triển nhộn nhịp với nhiều cửa hàng và khu phố ẩm thực. Đặc biệt Kamotoori và Shimootori là 2 con phố mua sắm trọng điểm. Ra khỏi Shimotoori một chút bạn sẽ bắt gặp ngay con phố SunRoad Shinshigai với nhiều cơ sở giải trí chẳng hạn như rạp chiếu phim. Ngoài ra còn có một con phố với các quán café đẹp lộng lẫy và nhiều cửa hàng tạp hóa nối tiếp nhau tạo cảm giác y hệt như bạn đang lạc vào một con phố ở châu Âu, đó chính là Shower Street. Hãy đi dạo loanh quanh và khám phá khu phố mà mình yêu thích nhé.

   Thành Kumamoto – biểu tưởng của thành phố Kumamoto, là một trong 3 toà thành nổi tiếng nhất Nhật Bản. Tòa thành này được xây dựng bởi Kato Kiyomasa – lãnh chúa đầu tiên của phiên Kumamoto thuộc Higo (một nước nhỏ thuộc Nhật Bản ngày xưa) vào năm 1607. Nó từng bị thiêu hủy bởi cuộc chiến Seinan diễn ra vào năm 1877, được tái hiện lại vào năm 1960 và hiện đang mở cửa phục vụ tham quan. Các điểm tham quan như Công viên thiên nhiên Tatsuda (Lăng mộ gia tộc Hosokawa thuộc phiên Kumamoto - Dấu tích chùa Taisho-ji), Vườn Suizen-ji Joju-en, Dinh thự cổ của gia tộc Hosokawa Gyobu – nơi còn lưu giữ nhiều dấu vết của dòng họ Kato, chính là lời khuyên dành cho những vị khách yêu lịch sử.

hosokawa temple

Lăng mộ gia tộc Hosokawa

vuon SUIZEN JI JOJU ENVườn Suizen-ji Joju-en

hosokawagyobu house

Dinh thự cổ của gia tộc Hosokawa Gyobu

kumamotoramen

Kumamoto Ramen món ăn đặc trưng của tỉnh Kyushu

uma sashimi

Uma Sashimi là món ăn đặc sản nắm vị trí thứ 2 ở Kyushu

   Kumamoto Ramen và Uma Sashimi là 2 món không thể bỏ qua khi đến thăm Kumamoto. Trong khi món Tonkotsu Ramen thông thường sử dụng tỏi sống thì ở Kumamoto người ta sử dụng tỏi đã nướng sơ qua lửa. Uma Sashimi là món thịt ngựa sống ăn kèm cùng nước tương shoyu ngọt, gừng và tỏi sống. Bạn sẽ hoàn toàn không cảm nhận được mùi hôi đặc trưng của thịt ngựa đâu, thay vào đó là một hương vị thơm ngon vô cùng sảng khoái.

aso kumamoto airport

Sân bay Aso Kumamoto

   Sân bay gần nhất ở Kumamoto là sân bay Aso Kumamoto. Từ đây có các chuyến bay đến Tokyo, Osaka, Nagoya, Okinawa. Từ sân bay đến ga Kumamoto bằng xe buýt mất khoảng 1 tiếng. Ga Kumamoto có các tuyến tàu điện như Kyushu Shinkansen, Kagoshima Main Line, Hohi Main Line, Misumi Line nên có thể nối chuyến đến những điểm tham quan bạn muốn tới.

   *Do ảnh hưởng của trận động đất vào tháng 4/2016 nên hiện tại có một số điểm tham quan tạm ngưng hoạt động như Thành Kumamoto, Nơi ở trước kia của Natsume Soseki, Nơi ở trước kia của Koizumi Yakumo.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều địa điểm du lịch khác của Nhật bản ở đây.

Sưu Tầm

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
098 3355 639

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com

du lich my 39tr
du lich chau au