Ghé thăm làng nổi Ine no Funaya đẹp như cổ tích ở Nhật Bản | Cẩm Nang Du Lịch
Slider

 

Làng nổi Ine no Funaya được mệnh danh là một trong những làng đẹp nhất Nhật với các ngôi nhà truyền thống nằm bên vịnh biển.

lang noi ine 10

Hoàng hôn trên Venice của Nhật Bản

Lang noi ine 1

Nằm cách thành phố cổ Kyoto 130 km về phía Bắc là thị trấn Ine yên bình và xinh đẹp. Thị trấn là nơi những ngôi nhà đầu tiên được xây dựng từ những năm 1700, theo kiến trúc nhà nổi, có tên gọi Funaya, với nguyên liệu đặc trưng là gỗ, nằm sát trên mặt nước biển.

lang noi ine 2
Bờ biển của Ine từng là một phần của tuyến đường thương mại dài từ lục địa Á-Âu đến Kyoto. Tuy nhiên trải qua hàng thế kỷ, nơi đây dường như thoát khỏi quá trình đô thị hoá và trở thành một trong những làng chài truyền thống cuối cùng của Nhật Bản. Hiện làng còn 230 căn nhà nổi được bảo tồn nguyên vẹn đến ngày nay, khiến nơi này được ví như "Venice của Nhật Bản".

lang noi ine 3
Thị trấn nổi hiện lên đẹp nhất khi được chụp từ biển nhìn vào. Các khu nhà trải dài 5 km, nằm trên bán đảo Tango.

lang noi ine 4
Tầng 1 của căn nhà Funaya thường được người dân sử dụng làm nơi để ngư cụ, chế biến, sấy khô cá... tầng 2 là nơi sinh hoạt. Lối sống tại Ine liên quan chủ yếu đến các ngành đánh cá và nông nghiệp đã tồn tại từ thời xa xưa. Những ngôi nhà Ine no Funaya ban đầu được xây dựng với mục đích là cất thuyền và treo lưới đánh cá.

lang noi ine 5
Ngày nay, nhiều ngôi nhà được chuyển đổi thành nhà hàng, nhà nghỉ hoặc quán bar phục vụ khách du lịch. Một số công trình đã được sửa chữa, nâng cấp thêm có cơ sở vật chất đẻ phù hợp mục địch sử dụng của các nhà hàng, quán bar.... Có 2 hình thức để tham quan Ine no Funaya, đó là đi thuyền đánh cá của ngư dân hoặc đi cano. Mỗi chuyến đi cano kéo dài 30 phút, giá dao động 1.000 yen (200.000 đồng).

Lang noi ine 6
Con đường bên trong làng chài Ine rất độc đáo, thị trấn này được liệt vào danh sách 100 phong cảnh đẹp nhất nước Nhật thời kỳ Bình Thành (1989 đến nay). Ine nằm trên bán đảo Tango, nơi nổi tiếng với những khu rừng rậm rạp và bãi biển cát trắng.

lang noi ine 7
Chỉ cần đi bộ trong nửa giờ, khách du lịch đã có thể khám phá hết những con đường nhỏ chạy quanh làng. Hiện làng có khoảng 2.500 cư dân. Thị trấn được thành lập vào năm 1954, sau khi sáp nhập bốn ngôi làng cũ.

lang noi ine 8
Trong ảnh là món shabu shabu với cá sống và nước xốt để nhúng cá, được phục vụ ở nhà hàng địa phương.

lang noi ine 9
Món sushi tại một nhà hàng khác ở Ine no Funaya. Thực phẩm biển ở đây thường tươi ngon, do ngư dân trong vùng đánh bắt.

 Theo VnExpress

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
098 3355 639

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com

du lich my 39tr
du lich chau au