Địa điểm du lịch Nhật Bản - Nara thủ đô của loài nai | Cẩm Nang Du Lịch
Slider

 Từng là thủ đô một thời của Nhật Bản, nơi ra đời của nền văn hóa Nhật Bản như rượu Sake hay mỳ lạnh, Nara giờ đây là công viên bảo tồn loài nai lớn nhất Nhật Bản.

Nara 1

  Khi đến Nara, chắc chắn du khách không thể không tới công viên Nara hay chùa Todaiji (Đông Đại Tự). Có một điều đặc biệt là khoảng hơn 1100 chú nai sống trong công viên Nara trong suốt khoảng 1300 năm nay. Những chú nai là hiện thân cho những điều linh thiêng, vì thế chính quyền địa phương và người dân rất quan tâm đến những chú nai này. Những chú nai đã trở thành đặc trưng cho Nara, khiến cho khách du lịch rất thích thú. Nai ở đây rất bạo dạn, sẵn sàng bu quanh du khách để “xin ăn” những chiếc bánh gạo được bán ở gần những khu vực có nai.

Nara 2

   Hàng năm, có ba sự kiện đặc biệt đối với những chú nai. Đó là công bố những chú nai con; cắt sừng cho nai và tập hợp nai vào mùa đông.
Thời điểm nai mẹ sinh những chú nai con thường vào trung tuần tháng 5 trở đi. Trong thời gian nai mẹ mang thai, chúng thường khá hung dữ, đó là bản tính của nai mẹ nhằm bảo vệ nai những chú nai con của mình. Tới thượng tuần tháng tư cho tới giữa tháng bảy, người dân và địa phương thường tập hợp nai mẹ vào vườn nai để cách ly và chăm sóc. Sau khi nai con ra đời và được một tháng tuổi, chúng sẽ được công bố với người dân.

Nara 3

   Sự kiện quan trọng thứ hai diễn ra vào tháng mười, khi người dân cắt sừng cho nai. Trong số hơn 1100 chú nai tại Nara, có khoảng 20% trong số đó là nai đực. Những chú nai đực thường có sừng rất to, đẹp và nhọn. Đặc biệt, khi tới mùa thu là mùa động dục, những chú nai đực thường rất hung dữ và có thể gây thương tích cho khách du lịch và người dân địa phương bằng cặp sừng to khỏe nên những chú nai được tiến hành cắt bỏ những cặp sừng này. Cho tới mùa xuân, những cặp sừng của nai lại mọc lên. Một quan chức địa phương cho biết: “Để đảm bảo cho khách du lịch cũng như người dân địa phương không gặp nguy hiểm khi gần những chú nai, chúng tôi tiến hành cắt sừng cho nai vào khoảng tháng mười hàng năm. Tuy nhiên, nai không hề bị đau khi cắt sừng. Những chiếc sừng nai đẹp sẽ thường được dùng để làm quà lưu niệm, mặt dây chuyền, vật trang trí...”Sự kiện thứ ba là tập hợp nai, diễn ra vào mùa đông, khi thức ăn cho nai trở nên ít đi. Người dân địa phương thường dùng khèn to để gọi các chú nai tập hợp lại để cho nai ăn các hạt cây, hạt dẻ. Thường cứ mỗi tiếng khèn to vang lên, chỉ hai phút sau có khoảng 100 chú nai đến để nhận thức ăn. Những chú nai ở Nara tuy rất gần gũi với con người nhưng chúng không hề có bất kỳ sự huấn luyện nào mà hoàn toàn do phản xạ tự nhiên và bản năng của chúng.

Nara 4

   Những chú nai đã trở thành biểu tượng mang tính tinh thần, tâm linh của Nara và là một phần không thể thiếu trong đời sống người dân Nara. Chính vì vậy, nai đã được công nhận là kỷ niệm tự nhiên quốc gia. Bạn nhất định phải đến địa điểm du lịch này để được tiếp xúc trực tiếp với loài nai cực kỳ "lịch sự" ở nơi đây. 

Sưu tầm

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
098 3355 639

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com

du lich my 39tr
du lich chau au

Du lịch nước ngoài