Bảo tàng vinh danh ông tổ gốm sứ truyền thống Nhật Bản Kondo | Cẩm Nang Du Lịch
Slider

  Để vinh danh ông tổ của ngành gốm sứ truyền thống ở Nhật Bản - Yuzo Kondo, một nhóm kiến trúc sư đã lập nên viện bảo tàng tọa lạc ở thủ đô Kyoto.

bao tang kondo 1

Nằm ở Kyoto, Kyoto Prefecture, Nhật Bản, với diện tích 89,35m2 nhóm kiến trúc sư của Cty Kiến trúc Mamiya Shinichi đã thiết kế mới Bảo tàng Kondo để lưu giữ, trưng bày các tác phẩm nổi tiếng của bậc thầy gốm sứ Yuzo Kondo.

Khu vực xung quanh ngôi đền được gọi là Higashiyama. Khu vực phía Đông của Kyoto từ lâu đã được biết đến là thánh địa của nước dưới thời đại Seiryo, con rồng xanh và là thần bảo vệ phía Đông thành phố.

bao tang kondo 2

Bảo tàng Kondo nằm gần cổng chính của ngôi đền Kiyomizu-dera của Kyoto. Người dân ở đây tin rằng thành phố cổ Kyoto được bảo vệ bởi bốn sinh vật thần thoại trong bốn khu riêng biệt này. Dự án này giúp tân trang lại bảo tàng tưởng niệm và lấy họ của ông – Kondo làm tên bảo tàng. Đây sẽ là nơi trưng bày những tác phẩm gốm nổi tiếng của ông Yuzo Kondo, như Living National Treasure - có hoạ tiết màu xanh lam trên nền gốm trắng.

bao tang kondo 4

Tại khu vực thiêng liêng này, nghề làm gốm sứ của Yuzo Kondo - nghề thủ công truyền thống của địa phương, vẫn tiếp tục phát triển từ thời Edo. Bảo tàng này được thành lập nhằm tưởng nhớ ông Yuzo Kondo - bậc thầy về đồ gốm Kiyomizu.

Không gian bên trong của bảo tàng sử dụng tông màu xám đen và ánh sáng mờ. Trên tường, trần và sàn nhà, mỗi hoạ tiết như cây tre, đá, giấy truyền thống của người Nhật đều hiện lên nổi bật.

bao tang kondo 5

Xưởng gốm cũ của Yuzo được xây dựng vào năm 1920, tại đó có những nguyên liệu quý mà ông gìn giữ. Một loạt những cốc uống rượu sakê bằng gốm sứ thủ công cũng được trưng bày tại triển lãm.Tại khu vực xây mới, chủ nhân Ryusui mong muốn du khách có trải nghiệm thú vị về cách thưởng thức rượu sakê, tìm hiểu về văn hoá và lịch sử lâu đời của Kiyomizu.

bao tang kondo 6

Bảo tàng Kondo trưng bày nhiều tác phẩm của con cháu ông: Yutaka Kondo – con trai lớn của ông, Jun Kondo – con trai thứ 2 và Takahiro Kondo – cháu trai của ông, họ đều được quốc tế công nhận về những cống hiến nghệ thuật.Bảo tàng được thiết kế thành 4 khu vực như sau: Từ cửa chính vào là nơi trưng bày các tác phẩm của ông Yuzo, một chiếc đĩa gốm lớn được trang trí với hoạ tiết cây mơ của Nhật Bản trên nền gốm trắng. Mặc dù trước đây chưa từng được trưng bày trước công chúng, nhưng bây giờ mọi người có thể chiêm ngưỡng và đánh giá về tác phẩm.

Khu triển lãm sẽ trưng bày sản phẩm của các thành viên trong gia đình Kondo là: Yuzo, Yutaka, Jun, và Takahiro. Màu xanh dương trong thiết kế của Yuzo trên nền gốm trắng đã trở thành chuẩn mực sáng tạo của gia đình. Mỗi tác phẩm đều mang dấu ấn và sự tinh tế trong phong cách của con cháu Kondo.

Đến Nhật Bản còn rất nhiều các địa điểm du lịch lý thú khác đang đợi bạn khám phá. Bạn cũng có thê tham khảo thêm về kinh nghiệm du lịch Nhật Bản.

Sưu tầm

 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
098 3355 639

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com

du lich my 39tr
du lich chau au

Du lịch nước ngoài