Bảo tàng Mì Ramen truyền thống ở Kanagawa, Nhật Bản | Cẩm Nang Du Lịch
Slider

 Dù không biết được bắt nguồn từ đâu nhưng mì Ramen được phát triển phổ biến và thịnh hành nhất ở Nhật Bản, điều này khiến Ramen là một trong những biểu tượng của ẩm thực Nhật Bản.

bao tang ramen 1

  Đã từ lâu, mỳ Ramen được biết đến là một trong những biểu tượng ẩm thực của xứ Phù Tang. Ở bất kỳ nơi đâu mà bạn ghé tới trên khắp nước Nhật, bạn sẽ thấy thấy bóng dáng những quán mì ramen và những fan hâm mộ của món ăn này. Chính vì điều đó, tỉnh Kanagawa đã mở cửa một bảo tàng dành riêng cho mỳ ramen với tên gọi Shinyokohama Ramen.

bao tang ramen 3

  Bảo tàng mì ramen Yokohama thành lập vào tháng 3/1994, được coi như công viên giải trí ăn uống đầu tiên trên thế giới. Bảo tàng mì ramen này gồm có 3 tầng gồm một tầng trên mặt đất và hai tầng hầm.

bao tang ramen 2

   Tầng 1 của bảo tàng là nơi trưng bày lịch sử hình thành mì ramen của Nhật Bản bao gồm bí quyết thành công của việc sản xuất mì ăn liền. Tại bảo tàng còn có trưng bày rất nhiều các loại mì, súp, các loại bát đã từng được sử dụng ở Nhật Bản. Các bức tường được dán đầy những gói mì trên khắp thế giới và ti vi thì chiếu những mẩu quảng cáo mì ramen của ngày xưa.

bao tang ramen 4

   Tầng 2 của bảo tàng lại là một sự thú vị đầy bất ngờ cho các vị khách đến tham quan nơi này. Du khách sẽ được khám phá những mô hình giống như thật của một số con phố và những toà nhà của Shitamachi. Nó được thiết kế mô phỏng lại một thị trấn cổ của Tokyo vào khoảng những năm 1958, thời điểm mà ramen trở nên phổ biến nhanh chóng.

bao tang ramen 5

   Có 9 nhà hàng mì ramen đến từ những vùng khác nhau của Nhật Bản như Sapporo, Tokyo, Hakata, Kumamoto được đặt tại đây.

bao tang ramen 6

   Mỗi tiệm lại sở hữu đặc sản món Ramen đặc trưng được chế biến theo cách riêng của địa phương mình. Các du khách tới đây được khuyến khích thử nên chọn khẩu phần ăn nhỏ để có thể thưởng thức nhiều loại ramen khác nhau. Nếu bạn có cơ hội ghé thăm tỉnh Kanagawa, hãy đừng bỏ lỡ cơ hội tới thăm bảo tàng này.

   Bạn cũng có thể tham khảo các địa điểm du lịch thú vị khác ở Nhật Bản luôn được chúng tôi cập nhật. Chúc bạn và gia đình có một chuyến đi du lịch Nhật Bản thật ý nghĩa.

Sưu tầm

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
098 3355 639

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com

du lich my 39tr
du lich chau au