Cẩm Nang Du Lịch | Page 47
Slider

japanAirlinesĐặt trước vé tàu cho 7 ngày, mua thiết bị wifi bỏ túi... là những lời khuyên hữu ích để bạn có một chuyến du lịch hoàn hảo đến xứ sở hoa anh đào.

didungvachSố lượng khách du lịch tới Nhật Bản trong tháng 4/2015 tăng 43% so với cùng kỳ năm 2014. Và dự kiến cho tới Thế vận hội 2020 thì lượng du khách đổ về Nhật Bản sẽ còn tăng cao nữa. Dưới đây là một số lưu ý hữu ích mà các du khách cần nhớ khi tới đất nước mặt trời mọc này:

SushiZanmaiNhật Bản là một đất nước rộng lớn với Okinawa ở phía Nam, phía Bắc là Hokkaido. Xứ sở hoa anh đào có bốn mùa với khí hậu khác nhau rõ rệt và nền ẩm thực phong phú, có nhiều thứ mới lạ để du khách khám phá. Nhưng để không bị "cháy túi" ở đây, bạn nên lưu ý một số bí kíp nhỏ sau:

camduaMỗi người đều đến từ một nền văn hóa khác nhau, nên không thể tránh những sai lầm khi du lịch đến các quốc gia khác. Tuy nhiên, nếu bạn nỗ lực tìm hiểu, sẽ chẳng có sai lầm nào là không thể khắc phục. Dưới đây là 5 sai lầm phổ biến mà bất cứ du khách nào khi du lịch Nhật Bản đều có "nguy cơ" mắc phải. Hãy tham khảo và tự mình tránh nhé!

itadakimasuDù bạn đang ăn tại nhà với người Nhật hay dùng bữa trưa tại công ty, hãy lưu ý những điều đơn giản sau trong quy tắc bàn ăn tại Nhật Bản. Đừng lo lắng, người Nhật có thể hiểu rằng bạn vẫn chưa quen với tập quán của họ!

MinshukuNhà ở Nhật Bản mang hai phong cách là: phong cách Nhật và phong cách phương Tây. Các loại nhà ở cũng rất đa dạng từ phong cách cho đến giá cả. Bạn có thể tùy ý chọn lựa cho mình nơi lưu trú quen thuộc theo phong cách phương Tây hoặc tận hưởng sự thoải mái và thân thiện trong các nhà trọ truyền thống của Nhật.

xunghoNgười Nhật gọi ba mẹ họ như thế nào? Chắc đó cũng là câu hỏi của nhiều bạn khi tiếp cận với văn hóa Nhật Bản. Bài viết sau đây sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về ngôn ngữ của con Nhật Bản nhé! 

hupmiNhư các bạn đều biết, Nhật Bản là quốc gia có nhiều quy tắc với những phong tục, truyền thống văn hóa thú vị. Một số quy tắc đó không xa lạ với văn hóa phương đông nhưng lại hoàn toàn không áp dụng được ở Mỹ. Và sau đây là một số điều bạn có thể "vô tư" làm tại Nhật, nhưng nên cẩn thận khi đến Mỹ.

thoitietNhật Bản là đất nước có khí hậu ôn hòa, nhưng biến đổi từ Bắc vào Nam. Do đặc điểm địa lý quy định nhiều đến khí hậu nên ở Nhật Bản chia ra làm 6 vùng khí hậu tương ứng với 6 vùng địa lý.

ngnhatTrong giao tiếp truyền thống của người Nhật có những quy tắc, lễ nghi mà mọi người đều phải tuân theo tùy thuộc vào địa vị xã hội, mối quan hệ xã hội của từng người tham gia giao tiếp. Những biểu hiện đầu tiên trong quá trình giao tiếp của người Nhật là thực hiện những nghi thức chào hỏi. 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
098 3355 639

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com

du lich my 39tr
du lich chau au 3490tr