Cẩm Nang Du Lịch | Page 10
Slider

YanesenTokyo nổi tiếng là thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Nhưng bạn đừng lo, 10 điểm đến sau đây sẽ giúp bạn có kỳ nghỉ đáng nhớ mà không bị 'cháy' túi.

chua-kiyomizu-nhat-banXin giới thiệu đến các bạn 5 địa điểm nổi tiếng của Kyoto Nhật Bản. Đây không chỉ là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa phi vật thể quý giá nhất xứ Phù Tang mà còn là miền đất linh thiêng của những đền đài, chùa miếu cổ kính.

AsamaVới hơn 70 phần trăm diện tích bao phủ Nhật Bản là địa hình đồi núi, không có gì ngạc nhiên núi lửa của nước này đóng một vai trò quan trọng trong nền văn hóa và thần thoại của Nhật Bản. Nếu bạn được xem một ngọn núi lửa đang cháy âm ỉ từ một khoảng cách an toàn hoặc tham quan một đỉnh không hoạt động thì các núi lửa ở Nhật Bản vẫn là một nơi tạo cho chúng ta những trải nghiệm du lịch mới lạ. Sau đây xin giới thiệu đến các bạn 5 ngọn núi lửa của Nhật Bản:


Với hơn 70 phần trăm diện tích bao phủ Nhật Bản là địa hình đồi núi, không có gì ngạc nhiên núi lửa của nước này đóng một vai trò quan trọng trong nền văn hóa và thần thoại của Nhật Bản. Nếu bạn được xem một ngọn núi lửa đang cháy âm ỉ từ một khoảng cách an toàn hoặc tham quan một đỉnh không hoạt động thì các núi lửa ở Nhật Bản vẫn là một nơi tạo cho chúng ta những trải nghiệm du lịch mới lạ. Sau đây xin giới thiệu đến các bạn 5 ngọn núi lửa của Nhật Bản:

5. Mount Asama

Asama

Nằm ở trung tâm của hòn đảo chính của Nhật Bản Honshu, núi Asama cao 2.568 mét (8.425 feet) trên mực nước biển, cao chót vót trên thị trấn nghỉ mát của Karuizawa. Núi Asama được biết đến với một vụ phun trào xảy ra vào năm 1783, giết chết 1.500 người. Ngọn núi này là núi lửa hoạt động mạnh nhất của Honshu, phun trào gần đây nhất là năm 2009 và gửi tro xa như Tokyo. Mặc dù nguy cơ tiềm tàng của vụ phun trào núi khác, núi Asama vẫn còn là một địa điểm du lịch phổ biến. Du khách đến trượt tuyết trên sườn núi liền kề của đỉnh và ngâm mình trong suối nước nóng tự nhiên của khu vực.

4. Sakurajima

Sakurajima

Nhìn ra thành phố lịch sử của Kagoshima trên đảo Kyushu là ba ngọn núi lửa tạo nên Sakurajima. Trong số này, Minami-dake là hoạt động nhiều nhất vào thời gian gần đây. Nó thường xuyên phun bãi tro xuống thành phố bên dưới. Nếu khách du lịch thích mạo hiểm, những người muốn trải nghiệm lên gần với ngọn núi lửa trực tiếp thật hiếm khi thất vọng. Trong khi du khách không được phép leo lên mép của miệng núi lửa nguy hiểm, thì có những điểm tham quan tuyệt vời từ Yunohira Lookout, mà chỉ mất khoảng hai giờ đi bộ hoặc trong vài phút bằng xe hơi.

3. Mount Unzen

Unzen

Gần thành phố Shimabara trên đảo Kyushu nằm trong nhóm các núi lửa được gọi là núi Unzen. Các vụ phun trào núi lửa từ cách nay khoảng sáu triệu năm, nhưng cho đến gần đây được cho là đã trở thành hoạt động. Vườn quốc gia được thành lập vào năm 1934 và một ngôi làng nhỏ mọc lên để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch. Năm 1990, một trong những ngọn núi lửa, núi Fügen, bắt đầu một loạt các vụ phun trào. Lần này, ngọn núi nằm im, và du khách có thể leo lên 1.359 mét (4.459 foot) cao điểm để tận hưởng tầm nhìn toàn cảnh. Để rút ngắn chuyến đi, mọi người đi bộ có thể leo lên từ núi Myoken.

2. Mount Aso

MountAso

Núi Aso, hoặc Aso-san, thực sự là một trong năm đỉnh núi lửa riêng biệt. Nằm trên hòn đảo phía nam của Nhật Bản Kyushu gần thành phố Kumamoto, khu vực núi lửa Aso-san là rất lớn mà toàn bộ ngôi làng nằm trong ranh giới của nó. Một trong năm ngọn núi lửa, núi Nakadake, vẫn còn hoạt động và là điểm thu hút chính của khu vực, nhưng khi núi lửa phun ra khí, toàn bộ khu vực được đóng cửa. Gần Bảo tàng Núi Aso là một sân bay trực thăng, nơi du khách có thể sắp xếp cho việc tham qua mặc dù cũng rất tốn kém.

1. Mount Fuji

fuji-mountain

Khoảng hơn hai giờ từ Tokyo đến, núi Phú Sĩ là mốc dễ nhận biết nhất của Nhật Bản, có hơn triệu người và tăng hơn 300.000 người mỗi năm. Truyền thuyết cho rằng núi Phú Sĩ đã được tạo ra trong một ngày; địa chất, núi lửa hiện nay được cho là đã hình thành trên đỉnh của một ngọn núi lửa cũ khoảng 10.000 năm trước đây. Leo lên Fuji là rất phổ biến có một bưu điện ở đầu trang để những người đạt đến đỉnh có thể gửi một tấm bưu thiếp trở về nhà từ đỉnh 3.800 mét (12.400 feet) đỉnh cao. Đó là một con đồi dốc và khó khăn. Tuy nhiên. du khách có thể thưởng thức khung cảnh ngoạn mục của Fuji từ gần Tenjo-Yama Park, nơi một chiếc xe cáp đưa du khách 1.000 mét (3.000 feet) đến Viewing Platform Fuji.

osennhatNhật Bản không chỉ nổi tiếng với núi Phú Sĩ, thành phố Tokyo cùng nhiều lăng mộ và đền thờ mà còn có những điểm đến thú vị đến khó tin.

lado3Điều tuyệt vời nhất làm nên mùa thu Nhật Bản chính là những chiếc lá phong – “lá của mùa thu” với sắc đỏ, vàng hoặc cam rực rỡ khắp mọi nơi. Sự kết hợp giữa lá đỏ với những tòa thành còn sót lại của Nhật Bản đã tạo nên một khung cảnh diễm lệ như chưa hề thay đổi từ thời xa xưa.

chonishikiTại chợ Nishiki bạn có thể tìm thấy gần như tất tần tật loại nguyên liệu nào để phục vụ cho ẩm thực Nhật Bản. Hãy cùng khám phá khu chợ Nishiki nổi tiếng, nơi buôn bán đủ các loại thực phẩm vô cùng sầm uất của cố đô Nhật Bản này nhé!

TodaijiXin giới thiệu đến các bạn một ngôi chùa lâu đời và nổi tiếng bậc nhất, đồng thời là một thắng cảnh tuyệt vời của Nhật Bản đó là chùa Todaiji. Todaijiđược UNESCO công nhận là “Quần thể đài tưởng niệm mang tính lịch sử của thời Nara” cùng một lúc với 07 công trình khác bao gồm các ngôi chùa, miếu thờ và những danh thắng khác cùng nằm trong cố cung Nara.


Xin giới thiệu đến các bạn một ngôi chùa lâu đời và nổi tiếng bậc nhất, đồng thời là một thắng cảnh tuyệt vời của Nhật Bản đó là chùa Todaiji. Todaijiđược UNESCO công nhận là “Quần thể đài tưởng niệm mang tính lịch sử của thời Nara” cùng một lúc với 07 công trình khác bao gồm các ngôi chùa, miếu thờ và những danh thắng khác cùng nằm trong cố cung Nara.

Todaiji

Todai-ji (“Đông Đại Tự” – 東大寺), một quần thể chùa Phật, được xây từ năm 743 và hoàn thành năm 751, trong một vùng chia thành 64 khu thuộc phần phía Đông của Nara. Đây chính là thời điểm ảnh hưởng của Phật giáo đang ở đỉnh cao, giữ vai trò quốc đạo. 

Trong thời kỳ Tempyo, nhân dân đã phải trải qua rất nhiều thiên tai và dịch bệnh. Sau khi hứng chịu hai cơn sóng thần, vào năm 741, vua Shomu đã ban hành chiếu chỉ khuyến khích xây dựng những ngôi chùa chính ở các tỉnh, thành trong cả nước (gọi là chùa tỉnh). Chùa Đông Đại được đề cử là ngôi chùa tỉnh của tỉnh Yamato và là trụ sở chính, dẫn đầu tất cả các ngôi chùa tỉnh ở trong nước.

Vào năm 743, vua Shomu ban hành một sắc lệnh kêu gọi người dân đóng góp để xây dựng một pho tượng Phật, với niềm tin sâu sắc rằng Đức Phật có thể che chở cho mọi người. Ngôi chùa xem như là một phương tiện trấn quốc, đánh dấu sự kết hợp có ý nghĩa lần đầu tiên của giáo quyền và thế quyền ở Nhật Bản. Theo sử liệu ghi chép được lưu giữ tại chùa Đông Đại thì ngài Gyoki và các đệ tử của ngài đã đi đến nhiều tỉnh thành để quyên góp tịnh tài, tịnh vật cho việc tạo một pho tượng Phật vĩ đại. Tổng cộng có hơn 2.600.000 người đã đóng góp trong việc kiến tạo nên pho tượng Phật bằng đồng vĩ đại và ngôi điện Phật tại chùa Đông Đại. 

Todaiji1Nandaimon (Nam Đại Môn) của Todai-ji (Đông Đại Tự). Xây dựng từ năm 1199 theo đúng hình dáng như ngày nay. Cổng có 18 cột chống, mỗi chiếc cao 20 m với đường kính hơn 1m.

Todaiji2

Tượng Komoku-Ten, vị Hộ pháp trấn phía Nam, nằm bên trong Đại Phật điện. Pho tượng cầm trong tay một chiếc bút lông và một cuộn giấy, thể hiện tượng trưng của một bản sao kinh Phật

Todaiji3

Tượng gỗ Hộ pháp Nio (Thần sét hộ pháp) đứng hai bên của Nandaimon (Nam Đại môn). Mỗi tượng có chiều cao gần 8 mét, tuổi thọ trên 800 năm, được tạc khắc bởi người thợ chạm gỗ bậc thầy Unkei. Tượng được ghép bởi 3.115 mảnh gỗ.

Todaiji4

Tượng Phật niết tịnh bằng gỗ.

Bức tượng Daibutsu (Đại Phật) – bức tượng Phật bằng đồng mạ vàng lớn nhất thế giới – nằm trong một công trình làm hòan tòan bằng gỗ – Daibutsu-den (Đại Phật Điện). Trong khuôn viên chùa, trải dài 1 cây số theo suốt trục Bắc-Nam và Đông-Tây tính từ Đại Phật điện là hàng lọat công trình khác, gồm các điện và kho báu, trong đó có bảy công trình là Di sản Quốc gia. Là một trong những ngôi chùa cổ lớn nhất Nhật Bản, Todaiji cũng sở hữu vô số báu vật văn hóa với hơn 20 pho tượng Phật và tác phẩm nghệ thuật được xếp lọai Di sản Quốc gia. Quần thể nguyên gốc bao gồm cả hai ngôi tháp bảy tầng cao 100 m, có lẽ là ngôi tháp cao nhất thế giới thời kỳ đó. Những ngôi tháp này ngày nay đều đã bị động đất phá hủy hoàn toàn.

Todaiji5

Kích thước của tượng Đại Phật
Tổng chiều dài thân : 30 mét
Chiều cao tượng ngồi : 15 mét
Chiều cao tính cả phần bệ tượng : 17 mét
Phần đầu cao : 5.33 mét
Mắt : 1.02 mét
Mũi : 0.5 mét
Tai : 2.54 mét

Dựa theo thư tịch cổ, tượng gồm 40 phần ghép, đúc từ 443 tấn đồng, 7,560 kg sáp ong tinh khiết (để hàn), 440 kg vàng ròng và 198 kg thủy ngân. Tượng Phật có bộ tóc khá độc đáo, trông tực như những vòng xoắn ốc, bao gồm 966 hình cầu có đường kính 18 cm và nhô cao khỏi đầu 30 cm. Tạo thành vòng hào quang bao quanh phía trên đầu tượng là những tượng Quan Âm Bồ Tát mạ vàng rực rỡ.

Todaiji6

Vào ngày 20 tháng 05 năm 1994, Liên hoan âm nhạc quốc tế “The Great Music Experience” đã được tổ chức tại chùa Todaiji do UNESCO khởi xướng, đã đem tiếng nói về tầm quan trọng của chùa Todaiji ra toàn thể thế giới biết đến.

hellokitty2Những ai mê cô mèo đáng yêu của Nhật Bản sẽ không thể bỏ qua công viên giải trí hấp dẫn, với những buổi biểu diễn và trò chơi hấp dẫn.

thanh-pho-ko-beVùng Kansai phát triển thịnh vượng và được xem như thủ đô thương mại của Nhật Bản từ thời xa xưa. Nhờ đó, Kansai có nét đặc trưng riêng bởi sức sống và năng lượng khác biệt và thậm chí cho đến ngày hôm nay, Kansai vẫn tạo ra một sức hút rất đặc biệt lôi kéo du khách phải đến đây.

thanngucNhững phụ nữ sở hữu vòng 1 khiêm tốn thường đến ngôi đền Karube để cầu xin được "cải thiện tình hình", vì họ tin rằng đây là nơi trú ngụ của nữ thần Chichigamisama.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
098 3355 639

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com

du lich my 39tr
du lich chau au