• chum-tour-mua-thu-2

    chum-tour-mua-thu-2

 

Sushi là món cơm trộn dấm ăn kèm hải sản tươi sống nổi tiếng ở xứ sở hoa anh đào. Theo thời gian, sushi được chế biến dưới nhiều công thức khác nhau, phù hợp với sở thích và khẩu vị của từng quốc gia mà sushi du nhập. Phổ biến và nổi tiếng nhất vẫn là 5 loại sushi dưới đây.

Temakizushi (sushi cầm tay)

5 bien the noi tieng cua sushi 1

Hiểu nôm na là loại sushi tự cuốn, nguyên liệu phổ biến là tảo biển nori và cơm sushi. Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị chỉ là cơm sushi, loại hải sản ưa thích và rong biển. Một số người thường cho thêm thịt bò cay, gà teriyaki, quả bơ thái lát và sốt mayonnaise để làm tăng thêm hương vị.

Kaiten sushi hay (sushi băng chuyền)

5 bien the noi tieng cua sushi 2

Theo truyền thống, sushi được phục vụ trực tiếp tại quầy và chuyển cho thực khách ngồi đối diện. Tuy nhiên ngày nay, Kaiten sushi dần trở nên phổ biến không chỉ ở Nhật mà còn tại nhiều nước trên thế giới. Các loại sushi khác nhau được đặt trên băng chuyền và di chuyển qua mỗi bàn. Bạn có thể thoải mái lựa chọn những gì thích ăn và tính tiền dựa trên số lượng đĩa khi kết thúc.

Inari zushi

5 bien the noi tieng cua sushi 3

Là túi đậu phụ chiên chỉ chứa đầy gạo sushi (túi đậu chiên giòn). Một cuốn inarizushi bao gồm đậu xanh, cà rốt, và gobo cùng với gạo, được bọc trong một mảnh tam giác aburaage (đậu hũ chiên) là một đặc sản Hawaii, nơi nó được gọi là sushi nón và thường được bán trong okazu-ya (Nhật Bản Delis) và là thành phần của hộp bento.

Chirashizushi hay sushi trộn

5 bien the noi tieng cua sushi 4

Sushi được phục vụ trên những đĩa đầy màu sắc, bao gồm các loại hải sản, trứng tráng thái sợi, rong biển nori và phủ bên trên cơm trắng. Đây là món ăn dễ dàng làm tại nhà, thường phục vụ vào những dịp đặc biệt như sinh nhật hoặc lễ hội bé gái ngày 3/3.

Sushi không hải sản sống

5 bien the noi tieng cua sushi 5

Đây là món sushi hoàn hảo cho những người không ăn được hải sản tươi sống. Thay vì sử dụng cái tươi hoặc các loại hải sản, đầu bếp sẽ sử dụng các loại thực phẩm đã qua chế biến như cá hồi sốt, thịt bò, gà, dưa chuột, trứng tráng, xà lách, rau diếp và bơ…

Theo Wasa-bi

Sushi là món cơm trộn dấm ăn kèm hải sản tươi sống nổi tiếng ở xứ sở hoa anh đào. Theo thời gian, sushi được chế biến dưới nhiều công thức khác nhau, phù hợp với sở thích và khẩu vị của từng quốc gia mà sushi du nhập. Phổ biến và nổi tiếng nhất vẫn là 5 loại sushi dưới đây.

Temakizushi (sushi cầm tay)

Hiểu nôm na là loại sushi tự cuốn, nguyên liệu phổ biến là tảo biển nori và cơm sushi. Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị chỉ là cơm sushi, loại hải sản ưa thích và rong biển. Một số người thường cho thêm thịt bò cay, gà teriyaki, quả bơ thái lát và sốt mayonnaise để làm tăng thêm hương vị.

Kaiten sushi hay (sushi băng chuyền)

Theo truyền thống, sushi được phục vụ trực tiếp tại quầy và chuyển cho thực khách ngồi đối diện. Tuy nhiên ngày nay, Kaiten sushi dần trở nên phổ biến không chỉ ở Nhật mà còn tại nhiều nước trên thế giới. Các loại sushi khác nhau được đặt trên băng chuyền và di chuyển qua mỗi bàn. Bạn có thể thoải mái lựa chọn những gì thích ăn và tính tiền dựa trên số lượng đĩa khi kết thúc.

Inari zushi

Là túi đậu phụ chiên chỉ chứa đầy gạo sushi (túi đậu chiên giòn). Một cuốn inarizushi bao gồm đậu xanh, cà rốt, và gobo cùng với gạo, được bọc trong một mảnh tam giác aburaage (đậu hũ chiên) là một đặc sản Hawaii, nơi nó được gọi là sushi nón và thường được bán trong okazu-ya (Nhật Bản Delis) và là thành phần của hộp bento.

Chirashizushi hay sushi trộn

Sushi được phục vụ trên những đĩa đầy màu sắc, bao gồm các loại hải sản, trứng tráng thái sợi, rong biển nori và phủ bên trên cơm trắng. Đây là món ăn dễ dàng làm tại nhà, thường phục vụ vào những dịp đặc biệt như sinh nhật hoặc lễ hội bé gái ngày 3/3.

Sushi không hải sản sống

Đây là món sushi hoàn hảo cho những người không ăn được hải sản tươi sống. Thay vì sử dụng cái tươi hoặc các loại hải sản, đầu bếp sẽ sử dụng các loại thực phẩm đã qua chế biến như cá hồi sốt, thịt bò, gà, dưa chuột, trứng tráng, xà lách, rau diếp và bơ…

 

Theo Wasa-bi