• cover

    cover

Các phi trường của Nhật Bản được đánh giá cao trong xử lý hành lý của khách. Trong top 10 nơi khiến du khách hài lòng nhất xét về mặt hành lý của Skytrax, Nhật Bản có tới 3 sân bay được vinh danh: Narita ở vị trí số 10, Haneda ở vị trí số 6 và Kansai ở vị trí số 1.

kansaiSân bay Kansai ở Osaka, Nhật Bản.

Sân bay quốc tế Kansai nằm trên hòn đảo nhân tạo ở vịnh Osaka, miền Trung Nhật Bản. Ngoài thành tích không để mất hành lý của bất cứ du khách nào từ khi mở cửa (năm 1994) tới giờ, nơi này còn được đánh giá cao do thời gian chờ lấy hành lý ngắn và sự chu đáo của nhân viên.

Nhân viên phụ trách hành lý đặt các vali trên băng chuyền với tay cầm hướng ra ngoài để du khách dễ dàng lấy. Đây là chi tiết nhỏ nhưng rất quan trọng, thể hiện sự quan tâm tới khách hàng.

Peter Miller, giám đốc tiếp thị của Skytrax, cho biết: “Giải thưởng về điều phối hành lý được xét dựa trên nhiều tiêu chí, trong đó tập trung vào tốc độ xử lý và hiệu quả của hệ thống, dịch vụ hỗ trợ, thông tin... Rất khó xác định lý do đặc biệt khiến dịch vụ hành lý của các sân bay Nhật có chất lượng tốt đến vậy, nhưng có thể nói đó là do bản tính tỉ mỉ của các nhân viên, cũng như cách tiếp cận “kỷ luật thép” để đảm bảo hiệu quả tối đa cho dịch vụ”.