• cover

    cover

Sân bay Quốc tế Tokyo còn được gọi là Haneda tọa lạc tại quận Ota ở thủ đô Tokyo, bên sông Tama nối liền giữa Tokyo và Kana-gawa, có vị trí gần trung tâm thành phố nhất so với các sân bay khác tại Tokyo. Năm 2014, dựa trên kết quả của cuộc bình chọn do Skytrax thực hiện, Haneda đã lọt vào Top 10 sân bay tốt nhất thế giới. Trong đó, ngoài vị trí thứ 6 chung, Haneda còn dẫn đầu ở hạng mục sân bay sạch sẽ nhất.

nhagahaneda

Hàng năm, sân bay phục vụ khoảng 67 triệu lượt khách với 900 chuyến bay đến và đi mỗi ngày thế nhưng các hoạt động từ tiếp đón, vệ sinh, an ninh, tổ chức bay tại đây rất khoa học, nhịp nhàng và đặc biệt đúng giờ.

Với thiết kế hợp lý, Haneda bao gồm 3 nhà ga, trong đó nhà ga 1, nhà ga 2 dành cho các chuyến bay nội địa và một nhà ga nữa dành cho các chuyến bay quốc tế. Nhà ga nội địa 1 bao gồm 1 tầng hầm và 6 tầng nổi, chủ yếu là các chuyến bay của JAL. Nhà ga 2 bao gồm 1 tầng hầm và 5 tầng nổi , chủ yếu là các chuyến bay của ANA. Nhà ga quốc tế được thiết kế là một không gian mở, tràn ngập ánh sáng, với tòa nhà chính 5 tầng, rộng 236.000 mét vuông, khu nhà xuất nhập cảnh, hải quan, kiểm dịch và nhà để xe diện tích 86.000 mét vuông với 3000 chỗ đỗ xe. Khoảng cánh giữa các nhà ga cũng cách nhau khá xa tuy nhiên việc di chuyển lại không hề khó khăn. Hành khách có thể chọn lựa đi tàu Keikyu line, Monorail hoặc xe shuttle bus miễn phí để qua lại giữa các nhà ga.

nhagahaneda1

Các nhà ga còn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ khách hàng và giải trí để góp phần giúp các hành khách có những chuyến đi thuận tiện và thoải mái nhất. Bạn đều có thể đến quầy thông tin để tìm kiếm các chuyến bay và các dịch vụ trong nhà ga như về khách sạn, phương tiện giao thông, hành lý thất lạc…hay sử dụng dịch vụ ngân hàng đổi tiền, rút tiền, bảo hiểm, nhận ký gửi hành lý, đặt phòng khách sạn, massage thư giãn và khám chữa bệnh.

nhagahaneda2

Ngoài ra, nhà ga quốc tế còn có các dịch vụ dành riêng cho các đối tượng đặc biệt như trợ giúp cho thuê xe lăn, hỗ trợ hành khách có trẻ em đi cùng, phòng hút thuốc và khách sạn dành riêng cho động vật.

Với những ưu điểm trên, nhiều hãng hàng không đã lựa chọn điểm đến là sân bay Haneda trong đó có ANA (All Nippon Airway). Mỗi ngày, ANA đều có các chặng bay khởi hành từ Hà Nội đến Haneda. Lịch bay: Hà Nội - Tokyo (Haneda)14h - 21h5, Tokyo (Haneda) - Hà Nội 8h55 - 12h5. Ngoài ra, còn có các chuyến bay chuyển tiếp bao gồm Haneda - Los Angeles, Haneda - Honolulu, Haneda - Vancouver, Haneda - San Fransisco...

Trong tháng 3 này, All Nippon Airways đang có chương trình khuyến mại đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 1 năm khai trương đường bay Hà Nội - Haneda. Chặng bay Hà Nội - Tokyo khứ hồi ở mức 390 USD chưa bao gồm thuế và lệ phí có hiệu lực đến 19/4 cho khách hàng khởi hành từ Hà Nội trước 31/5.Du khách sẽ có cơ thưởng thức mùa hoa anh đào của Nhật Bản nếu bay trong khoảng thời gian này.

Hiện nay, ANA là hãng chuyên chở lớn nhất tại sân bay Haneda với số lượng lớn các chuyến bay quốc tế và nội địa dày đặc phục vụ việc du lịch tới các thành phố khác của Nhật Bản.