• chum-tour-mua-thu-2

    chum-tour-mua-thu-2

kansaiCác phi trường của Nhật Bản được đánh giá cao trong xử lý hành lý của khách. Trong top 10 nơi khiến du khách hài lòng nhất xét về mặt hành lý của Skytrax, Nhật Bản có tới 3 sân bay được vinh danh: Narita ở vị trí số 10, Haneda ở vị trí số 6 và Kansai ở vị trí số 1.

nhagahanedaNăm 2014, dựa trên kết quả của cuộc bình chọn do Skytrax thực hiện, Haneda đã lọt vào Top 10 sân bay tốt nhất thế giới. Trong đó, ngoài vị trí thứ 6 chung, Haneda còn dẫn đầu ở hạng mục sân bay sạch sẽ nhất.

Ryokan3Nếu bạn đang lên ý định một chuyến du lịch Nhật Bản và muốn trải nghiệm cảm giác được ở nhà của người Nhật thực sự, hãy tham khảo loại hình nhà nghỉ Ryokan để chuyến du lịch của mình thêm thú vị nhé!

Hoa-tu-dang-1Tháng 5 về, khi mùa hè bắt đầu gõ cửa công viên Ashikaga cũng là lúc khắp nơi trong khu vườn đắm chìm trong sắc hoa Fuji rực rỡ.

JidaiMỗi năm, có khoảng 2.000 người tham dự lễ hội Lễ hội Jidai  và phải mất 2 giờ mới xem hết toàn bộ đoàn diễu hành đi qua. Dự Jidai Matsuri, du khách như lên ‘cỗ máy thời gian’ về những thế kỷ trước ở Nhật.

quaivatTheo BBC, đây là chiêu PR độc đáo của Nhật Bản nói chung và quận Shinjuku nói riêng. Kể từ khi quái vật Godzilla lần đầu xuất hiện trong bộ phim của đạo diễn Ishiro Honda vào năm 1954 và sau đó là series phim ở Nhật Bản, nhân vật này trở thành hình ảnh quan trọng trong văn hóa và lịch sử của xứ mặt trời mọc.

nvsnhatbanNgười dân Nhật tin rằng nếu để nhà vệ sinh bẩn, con cái họ sinh ra sẽ xấu xí. Còn khi nhà vệ sinh sạch, họ có thể xin thần ban cho con trai mình có chiếc mũi cao thanh tú, con gái có lúm đồng tiền xinh xắn.

omizu1Tục lấy nước Omizu tori (“omizu” nghĩa là nước, “tori” nghĩa là lấy) là một nét văn hóa Nhật Bản, bạn rất dễ nhận ra khi đi tour du lịch Nhật Bản đúng thời điểm. Nó được diễn ra từ đêm ngày 12 tới rạng sáng 13/3 tại chùa Todaiji (thuộc tỉnh Nara- Nhật Bản).

kyoto1Cố đô Nhật Bản như bản giao hưởng của những nét văn hóa truyền thống với đền đài, cung điện và 17 di sản văn hóa thế giới, cùng nghệ thuật, âm nhạc, ẩm thực hiện đại độc đáo.

phusi8Phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, đường phố cực kỳ sạch sẽ và an toàn, Nhật Bản là điểm đến thu hút được lượng lớn du khách. Song, bên cạnh những điểm “cộng” đó thì nơi đây cũng tồn tại nhiều điểm “trừ” trong mắt khách du lịch.