• chum-tour-mua-thu-2

    chum-tour-mua-thu-2

crowded-trainKhác với văn hóa Việt, người Nhật không nhường ghế cho người già, trẻ em hay phụ nữ mang thai. Bài viết sau sẽ giải thích cho hành vi lạ này của người dân xứ hoa anh đào.

Ca noc7Người Nhật thích ăn cá nóc và có những món ăn danh bất hư truyền từ cá nóc- một trong những sơn hào hải vị của Nhật Bản. Nó nổi tiếng bởi cả mức giá cao ngất trời và cả sự độc hại có thể gây chết người ẩn bên trong món ăn này.

somen4Viet Viet Tourism xin giới thiệu đến các bạn một món ăn siêu độc đáo. Với cái nóng khủng khiếp mùa hè khiến mọi người rất khó chịu. Uống cũng ngại chứ chưa nói đến việc ăn. Thế nhưng ở nước Nhật có một món mì sợi rất hợp với mùa hè đó là món mì lạnh Somen.


Viet Viet Tourism xin giới thiệu đến các bạn một món ăn siêu độc đáo. Với cái nóng khủng khiếp mùa hè khiến mọi người rất khó chịu. Uống cũng ngại chứ chưa nói đến việc ăn. Thế nhưng ở nước Nhật có một món mì sợi rất hợp với mùa hè đó là món mì lạnh Somen.

somen

Somen (素 麺) là một loại mỳ Nhật sợi mảnh, màu trắng, được làm từ bột mỳ. Sợi mỳ có đường kính nhỏ hơn 1.3 mm và thường được ăn lạnh. Sự khác biệt giữaSomen và loại mỳ sợi to hơn Hiyamugi và loại thậm chí sợi còn to hơn nữa có tên Udon là Somen thì được kéo dài trong khi Hiyamugi và Udon thì bị cắt ngắn.

somen1Mì Somen

Món mỳ Somen là loại mỳ được trình bày cầu kì với rất nhiều các hương vị khác nhau tuỳ thuộc vào khẩu vị của người ăn khi chế biến. Mỳ Somen sợi mỏng, dài được bày trong những chiếc bát thuỷ tinh, khi ăn được chan với nước đá kèm theo chút rau xanh, các loại củ quả hay các loại thịt khác nhau. Mỳ được ăn bằng đũa tre xanh mới chuốt. Người Nhật bảo rằng khi đưa đũa mỳ lên miệng sẽ có cảm giác như mùa hè đang trôi vào tận gan ruột.

somen4

Đặc trưng của món mì somen là phải ăn kèm với nước chấm tsuyu. Loại nước chấm này là sự kết hợp hài hòa giữa nước sốt katsuobushi làm từ cá ngừ khô, nước lạnh (để làm dịu vị nước sốt), một ít vừng, gừng và hành lá thái nhỏ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thưởng thức hương vị của những sợi mì lạnh tuyệt ngon này với tôm, trứng, nấm đông cô cùng các loại rau xanh khác. Vào mùa hè, Somen được ướp trong đá là một món ăn phổ biến để hạ nhiệt.

somen2Mỳ somen và nước chấm tsuyu

Vào mùa hè, một số nhà hàng sẽ phục vụ món “nagashi somen” (流しそうめん – mỳ chảy). Mỳ được cho vào một máng tre dài đặt ngang qua chiều dài của nhà hàng. Trong máng là nước sạch và lạnh. Khi Somen chảy qua, thực khách sẽ dùng đũa gắp chúng ra và nhúng vào tsuyu.

somen3

Để gắp được mỳ chảy trong máng yêu cầu sự khéo léo của thực khách. Tuy nhiên, số mỳ không được gắp khi chảy đến cuối máng sẽ phải bỏ đi, cho nên thực khách được khuyến khích gắp nhiều nhất có thể. Một vài tổ chức xa hoa còn cho Somen vào những dòng suối thật để thực khách có thể thưởng thức bữa ăn của mình trong cảnh điền viên tươi đẹp.

Bibim-Guksu

Tại Hàn Quốc cũng có một loại mỳ sợi nhỏ rất giống với Somen có tên là somyeonvà được dùng trong món ăn bibim guksu.

osechiCỗ Tết Osechi được đặt trong một chiếc hộp sơn mài hình vuông, nhiều tầng mang tên Jubako, thường có màu đen hoặc đỏ, và trang trí bằng những họa tiết truyền thống.

kansaiCác phi trường của Nhật Bản được đánh giá cao trong xử lý hành lý của khách. Trong top 10 nơi khiến du khách hài lòng nhất xét về mặt hành lý của Skytrax, Nhật Bản có tới 3 sân bay được vinh danh: Narita ở vị trí số 10, Haneda ở vị trí số 6 và Kansai ở vị trí số 1.

nhagahanedaNăm 2014, dựa trên kết quả của cuộc bình chọn do Skytrax thực hiện, Haneda đã lọt vào Top 10 sân bay tốt nhất thế giới. Trong đó, ngoài vị trí thứ 6 chung, Haneda còn dẫn đầu ở hạng mục sân bay sạch sẽ nhất.

Ryokan3Nếu bạn đang lên ý định một chuyến du lịch Nhật Bản và muốn trải nghiệm cảm giác được ở nhà của người Nhật thực sự, hãy tham khảo loại hình nhà nghỉ Ryokan để chuyến du lịch của mình thêm thú vị nhé!

Hoa-tu-dang-1Tháng 5 về, khi mùa hè bắt đầu gõ cửa công viên Ashikaga cũng là lúc khắp nơi trong khu vườn đắm chìm trong sắc hoa Fuji rực rỡ.

JidaiMỗi năm, có khoảng 2.000 người tham dự lễ hội Lễ hội Jidai  và phải mất 2 giờ mới xem hết toàn bộ đoàn diễu hành đi qua. Dự Jidai Matsuri, du khách như lên ‘cỗ máy thời gian’ về những thế kỷ trước ở Nhật.

quaivatTheo BBC, đây là chiêu PR độc đáo của Nhật Bản nói chung và quận Shinjuku nói riêng. Kể từ khi quái vật Godzilla lần đầu xuất hiện trong bộ phim của đạo diễn Ishiro Honda vào năm 1954 và sau đó là series phim ở Nhật Bản, nhân vật này trở thành hình ảnh quan trọng trong văn hóa và lịch sử của xứ mặt trời mọc.